Đối với những người thích xách ba lô lên và đi nước ngoài du lịch, việc tìm được một nơi ở tại điểm đến có thể nói là một vấn đề khá lớn. Tại một trong những điểm du lịch được ưa thích nhất Nhật Bản – thành phố Fukuoka có một khách sạn bình dân có giá chỉ 1000 yên Nhật (~1 USD) cho một đêm. Nghỉ tại đây, thật sự là một mức giá quá rẻ đến mức khó tin. Thế nhưng “có qua có lại”, chủ khách sạn cũng có một yêu cầu đối với những khách hàng đến thuê phòng…

… Đó là những gì bạn làm bên trong phòng đều sẽ được phát trực tiếp trên Youtube cho toàn thế giới xem!

Khách sạn giá rẻ nhất Nhật Bản

Khách sạn có tên Asahi Ryokan này nằm ở khu vực trung tâm thành phố Fukuoka, giao thông vô cùng thuận tiện, rất gần trạm tàu điện ngầm và khu mua sắm, thích hợp với mọi du khách. Khách sạn này đã kinh doanh trên 30 năm, tổng cộng có 10 phòng, bên ngoài trông rất mộc mạc, bên trong khách sạn duy trì phong cách cổ điển của thời kỳ Showa, không gian tương đối nhỏ gọn nhưng rất sáng sủa và sạch sẽ.

Ông chủ trẻ tuổi Tetsuya Inoue của khách sạn này vừa mới thừa kế công việc kinh doanh từ bà nội. Anh tiết lộ rằng mình nảy ra ý tưởng này là để thu hút du khách. Anh mong có thể biến khách sạn mà tổ tiên truyền lại trở thành “khách sạn 1 đô”, sau đó thay đổi mô hình kinh doanh truyền thống là chỉ dựa vào tiền phòng – trở thành mô hình kinh doanh duy trì bằng tiền quảng cáo trên Youtube. Do kế hoạch mới được thực hiện nên anh cho biết thêm “Tôi cũng không biết làm như thế này có kiếm được tiền hay không.”

Livestream 24/24, bạn có muốn ở không?

Phòng được sử dụng để phát trực tiếp trên Youtube không có gì khác biệt với các phòng khác trong khách sạn này. Đây là một phòng kiểu Nhật bình thường có sàn phủ chiếu tatami, giường, bàn thấp, đệm, ấm đun nước, TV và các nhu yếu phẩm khác như TV, bình giữ nhiệt… Có một khoản phí bổ sung cho việc sử dụng điều hòa không khí, giá cả cũng rất hợp lý: bạn có thể sử dụng trong 2 giờ với giá 1000 Yên.

Tất nhiên, điều du khách quan tâm nhất là vấn đề riêng tư. Bạn sẽ có cảm giác gì khi người khác nhìn thấy những gì mình làm bên trong phòng? Anh Inoue giải thích rằng máy quay được sử dụng để phát trực tiếp chỉ có một cái được lắp đặt trên bàn và đã được tắt tiếng, nghĩa là người ngoài chỉ có thể nhìn thấy cảnh trong phòng và không thể nghe thấy những gì bạn nói, nhưng bạn cũng có thể mở micro nếu không phiền. Trong phòng này cũng không có nhà vệ sinh hoặc phòng tắm. Khách cần phải dùng phòng tắm chung ở tầng dưới, ở đó không lắp đặt camera, nên có thể yên tâm tắm rửa và thay quần áo. Khách thuê có thể ở trong “phòng 1 Đô” này trong tối đa 5 ngày. Hẳn là mọi người đã có thể thở phào nhẹ nhõm, không phải quá lo lắng về vấn đề xâm phạm riêng tư nữa. Được biết “phòng 1 Đô” này là phòng có tỷ lệ khách trọ thấp nhất khách sạn, vì vậy ông chủ trẻ tuổi đã đưa ra ý tưởng “kỳ lạ” này để hút khách.

khach san 1 Do, khach san Nhat ban, khach san

Kể từ ngày hoạt động này bắt đầu, anh Inoue đã phát sóng trực tiếp trên kênh Youtube của mình và số lượng người theo dõi đã tăng lên từng ngày. Hiện tại, gần 14 nghìn người đã theo dõi kênh của anh. Một số du khách từ các thành phố khác của Nhật Bản và một blogger người Anh đã trải nghiệm việc nghỉ tại căn phòng mà những gì mình làm được phát trực tiếp trên Youtube. Và vào mỗi thứ tư hàng tuần, bản thân anh Inoue cũng sẽ xuất hiện trên màn hình phát sóng trực tiếp, sử dụng một bảng trắng nhỏ có viết chữ để giao tiếp với khán giả. Đôi khi anh viết: “Hôm nay khách đã hủy đặt phòng” cùng với biểu tượng khuôn mặt dở khóc dở cười.

Một số cư dân mạng đã bày tỏ ý kiến ​​sau khi tìm hiểu về khách sạn này. Có người cảm thấy nó rất mới mẻ, thú vị và cũng có thể mang đến nguồn cảm hứng cho những người yêu thích video. Một số người khác thì bày tỏ rằng họ khó mà chấp nhận việc cho hàng chục ngàn người nhìn thấy cuộc sống riêng tư của mình. Dù ra sao thì phương pháp quảng bá này dường như đang có hiệu quả.

Nếu quan tâm đến “Khách sạn 1 đô” này, bạn có thể ghé thăm kênh Youtube của khách sạn và xem hôm nay ai đang ở trong phòng?

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply