Hơn 45 người vô gia cư đã trú ngụ tại khách sạn cao cấp Fownes ở Worcester (Anh quốc) kể từ khi các hạn chế trong đại dịch COVID-19 được đưa ra vào tháng 3.

Nhân viên khách sạn này đã được ca ngợi là những anh hùng vô danh sau khi họ từ chối đóng cửa trong đại dịch virus corona để cung cấp phòng miễn phí cho những người vô gia cư.

Để thể hiện lòng biết ơn, các vị khách đã bắt đầu làm những công việc lặt vặt xung quanh khách sạn, bao gồm làm vườn, dọn phòng, và xây những bức tường gạch và sân hiên mới.

Khách sạn 60 phòng này thường tính phí cho khách lên tới 155 Bảng Anh mỗi đêm, nhưng nay lại mở cửa để cung cấp nơi trú ngụ cho những người sống trên đường phố.

Khách sạn cao cấp Fownes. (Ảnh: owneshotelworcester.com)

Anh chàng vô gia cư Eddie Boult, một cựu thợ hồ, đã xây một bức tường và sân trong khách sạn nói: “Tôi làm việc này cho đỡ nhàm chán nhưng cũng như một lời cảm ơn đến các nhân viên khách sạn. Họ đã chăm sóc tôi rất chu đáo.”

Ông Peter Peterinin, 48 tuổi, là người vô gia cư trong 25 năm, ca ngợi rằng lòng tốt của các nhân viên khách sạn đã “cứu sống” ông: “Trước đây, tôi chưa bao giờ được ngủ trên giường đôi. Tôi đang hạnh phúc ở đây – một khách sạn năm sao đang cung cấp chỗ ở cho những người vô gia cư.”

Ông Terence Marriott, 55 tuổi, đã ở khách sạn trong 6 tuần nói: “Tôi đã được chăm sóc tốt. Điều đó thật tuyệt vời.”

“Món ăn cũng rất tuyệt”, ông nói thêm. “Tôi cảm thấy khỏe mạnh hơn rất nhiều so với khi tôi đến.”

Khách sạn Fownes cũng đã hợp tác với một tổ chức từ thiện cho người vô gia cư.

Cả 3 quán bar của khách sạn Fownes đều đã được loại bỏ rượu để đề phòng và khách sạn cũng quy định không được phép uống rượu trong khuôn viên khách sạn.

“Những vị khách mời mới của chúng tôi rất đáng yêu và biết ơn về sự hỗ trợ mà họ đã nhận được, và sử dụng phòng của họ với sự tôn trọng”, trợ lý giám đốc Julie Merrick nói. “Chúng tôi vẫn mở cửa đơn giản là vì chúng tôi muốn giúp đỡ.”

Hoạt động của khách sạn Fownes được duy trì bởi một nhóm nhân sự tối thiểu gồm 11 người trong khi 15 người được cho phép nghỉ.

Cô Merrick, một bà mẹ hai con, ước tính cô đã làm việc gấp đôi số giờ bình thường trong suốt quá trình xảy ra đại dịch.

“Đây là khách sạn duy nhất ở Worcester làm việc này. Mọi nơi khác đều đóng cửa”, cô nói. “Nhân viên của tôi rất dũng cảm. Họ đã hoàn toàn đảm nhận quá vai trò công việc của họ. Điều đó đã mang tất cả chúng tôi xích lại gần nhau hơn như là một đội.”

Đây không phải là lần đầu tiên khách sạn này giúp người dân – nơi đây cũng là nhà của 30 người đã bị buộc phải rời bỏ nhà cửa trong trận lũ lụt hồi tháng Hai.

Nhân viên khách sạn đã được cung cấp thiết bị bảo hộ cá nhân gồm găng tay, khẩu trang và tạp dề, nhưng ban quản lý nói rằng cho đến nay không có trường hợp nào nhiễm COVID-19 được báo cáo.

Tuy nhiên, nhân viên nhà hàng đã phải làm việc bảy ngày một tuần để cung cấp ba bữa ăn cho các vị khách của họ. Các bữa ăn được giao trực tiếp đến tận cửa phòng khách sạn trong các hộp đựng dùng một lần để giảm nguy cơ lây truyền virus.

Theo Good News Network
Ngọc Chi

Xem thêm: