Một nhà hàng ở Florida đã phải tạm đóng cửa để bổ sung nguồn cung thực phẩm do lượng khách hàng tăng đột biến sau tuyên bố từ chối phục vụ những người đã bầu và ủng hộ chính quyền Biden cách đây vài ngày.

Sau vụ đánh bom của IS tại sân bay Kabul hôm 26/8 khiến 13 quân nhân Hoa Kỳ và gần 200 dân thường thương vong vào tuần trước, cửa hàng mang tên DeBary Diner đặt tại một trung tâm mua sắm ở Florida đã dựng một bảng thông báo thu hút sự chú ý lớn của dư luận. Thông báo có viết:

“Nếu bạn đã từng bỏ phiếu và tiếp tục ủng hộ chính quyền vô giá trị, tồi tệ và tham nhũng hiện có tại Nhà Trắng, đồng lõa với cái chết của các quân nhân và phụ nữ của chúng tôi ở Afghanistan, vui lòng đi nơi khác giao dịch. Chúa phù hộ nước Mỹ, Chúa phù hộ những người lính của chúng ta”

Thông báo được đặt trước cửa nhà hàng DeBary Diner ở Florida (Ảnh: Twitter)

Angie Ugarte, chủ nhà hàng cho biết một bộ phận khách hàng thường xuyên của nhà hàng là các cựu quân nhân. Toàn bộ bức tường bên trong quán ăn được cho là dành cho quân đội Mỹ, có các bức ảnh, cờ của quân đội…và đây là điều duy nhất cô cảm thấy có thể làm để bày tỏ quan điểm trước sự nhu nhược của chính phủ đương nhiệm, bày tỏ sự cảm thông với gia đình các quân nhân sau vụ đánh bom hôm 26/8.

“Tôi vô cùng tức giận và thất vọng. Tôi cảm thấy mình giống như một trong những người mẹ, người vợ, hoặc chị em gái sẽ nhận được tiếng gõ cửa đó”, Ugarte nói với Fox 35 Orlando.

Bên trong nhà hàng DeBary Diner tại Florida (Ảnh: Facebook/DeBary Diner)

Sau khi nhiều tờ báo đưa tin về tấm biển này, nhà hàng DeBary Diner đã phải đối mặt với lượng thực khách đông đảo đến mức cơ sở kinh doanh hết hoàn toàn đồ dự trữ sau 2 ngày và buộc phải đóng cửa để bổ sung nguồn cung thực phẩm, theo Daytona Beach News-Journal.

Ugarte nói “Tôi đã nhận được rất nhiều cuộc gọi từ khắp mọi nơi, kể cả từ châu Âu. Họ cố gắng gửi tặng các bữa ăn miễn phí cho các cựu binh Mỹ. Với số tiền tôi đã nhận được, tôi nghĩ rằng các cựu binh của chúng ta sẽ được phục vụ miễn phí trong ít nhất 3 tháng.”

Rất nhiều người cũng bày tỏ sự ủng hộ Ugarte và thông điệp của cô. “Chúng tôi muốn đến đây và cảm ơn Ugarte đã dành tình cảm cho nước Mỹ và những cựu binh như chúng tôi. Tôi tôn trọng nhiệm kỳ tổng thống Hoa Kỳ, nhưng điều này lẽ ra có thể đã có thể được làm tốt hơn nhiều.” Thành viên Hội đồng Cựu chiến binh Mỹ tại Florida, Rod Phillips nói.

Hàng trăm người bỏ chạy của Afghanistan trên một chiếc C-17 của không quân Mỹ (Ảnh: U.S. Air Force)

Người lính cuối cùng leo lên chiếc Boeing C-17 Globemaster trước bình minh hôm thứ Ba, đánh dấu sự kết thúc của cuộc chiến kéo dài 20 năm của Mỹ ở Afghanistan. Theo Lầu Năm Góc, hơn 123.000 người, trong đó có 6.000 công dân Mỹ, đã được vận chuyển khỏi Afghanistan kể từ ngày 14/8. Tuy nhiên, ông Biden một lần nữa khiến công chúng cảm thấy bị lừa khi ít nhất 100-200 người Mỹ và hàng nghìn người Afghanistan từng phục vụ chính quyền trước đây đã bị bỏ lại ở Kabul trước sự truy lùng của Taliban.

Hoài Anh

Xem thêm: