Nhà hàng “dọn nhầm món” đặc biệt này do các cụ già bị mắc chứng đãng trí làm phục vụ và họ thường xuyên nhầm lẫn món ăn mà khách gọi.

đãng trí

Một nhà hàng đặc biệt được khai trương ở Tokyo, Nhật Bản. Những người làm việc ở đây là các cụ già bị mắc chứng đãng trí, bởi vì trí nhớ của họ không được tốt, thường xuyên quên mất khách gọi món gì hoặc dọn nhầm món, nên khách hàng không thể biết trước mình sẽ được ăn món gì.

Thế nhưng các thực khách lại hoàn toàn không trách móc họ, mà ngược lại còn cảm thấy ấm áp và khi món ăn được dọn lên họ cũng có được những sự bất ngờ thú vị.

đãng trí

Nhà hàng này có tên là “Nhà hàng dọn nhầm món” (をまちがえる料理店), mở cửa kinh doanh thử nghiệm từ ngày 2/6 đến 4/6 ở khu Koto thuộc Tokyo và hiện đã đóng cửa.

画像

Nhà hàng đã mời 6 cụ già bị bệnh đãng trí đến làm phục vụ, dù họ thường xuyên nhầm lẫn món ăn mà khách gọi, nhưng các cụ già luôn tươi cười và rất ân cần khi phục vụ khách hàng.

waiters dementia tokyo

nhà hàng dọn nhầm món

Các thực khách sau khi biết về bệnh tình của các cụ, họ cũng không có ý trách móc gì, mà rất kiên nhẫn nhắc lại cho các cụ. Thế nhưng có khi các cụ lại dọn lên những món không giống với món mà khách đã gọi khiến các thực khách cảm thấy rất bất ngờ.

waiters dementia tokyo

nhà hàng nhật

Blogger ẩm thực Mizuho Kudo đã đăng một bài viết giới thiệu vào ngày 3/6 sau khi đến quán ăn này, ban đầu cô gọi hamburger, nhưng món được dọn lên lại là bánh chẻo khiến mọi người đều bật cười, tuy nhiên các món ăn đều ngon ngoài mong đợi.

Cô còn chia sẻ rằng những người phục vụ này luôn mỉm cười, dường như họ cảm thấy rất vui vẻ.

Vì sao lại xuất hiện “nhà hàng dọn nhầm món” này? Đó là bởi vì đạo diễn Oguni Shirō của đài truyền hình địa phương đã từng quay một đoạn ký sự về chứng đãng trí cách đây 4 năm, khi đó các nhân viên của đài đã được các cụ nhiệt tình tiếp đón và chiêu đãi. Mặc dù có khi các cụ làm nhầm thành món khác, nhưng họ đều không lập tức bắt lỗi các cụ mà ngược lại còn cho rằng chúng ta nên đón nhận những sai lầm của các cụ già bị bệnh đãng trí, sống hòa bình cùng họ, nhờ vậy mà có nhà hàng này.

alzheimer

Tuy “nhà hàng dọn nhầm món” chỉ mở ra vài ngày, nhưng hiện nay đã có kế hoạch mở cửa lại lần nữa vào “Ngày quốc tế Alzheimer”, tức 21/9 năm nay để truyền thông điệp đón nhận những người lớn tuổi mắc chứng đãng trí.

(Ảnh: news.yahoo.co.jp)
Thanh Vân

Xem thêm: