Dịch viêm phổi Vũ Hán đang hoành hành toàn cầu, các bác sĩ và chuyên gia cũng chưa có cách nào tốt hơn để ngăn chặn dịch bệnh ngoài cách ly cộng đồng. Một cuộc khảo sát mới đây tại Mỹ cho thấy, có đến gần một nửa người Mỹ tham gia trả lời khảo sát đã cho rằng dịch viêm phổi Vũ Hán lần này là cảnh báo của Thần đối với con người, nhắc nhở con người quay trở lại tín ngưỡng đối với Thần.

Trong một cuộc khảo sát mới đây, có gần 50% người tham gia cho biết họ tin dịch bệnh là cảnh báo của Thần đối với con người. (Ảnh minh họa từ Shutterstock )

Mới đây, trang Joshua Fund đưa tin, họ đã ủy thác cho công ty thăm dò ý kiến McLaughlin and Associates tiến hành một cuộc khảo sát độc quyền trên toàn quốc để hiểu rõ hơn người Mỹ nhìn nhận thế nào về nguy cơ dịch bệnh lần này, và liệu có phải nguy cơ này đang thay đổi thói quen tinh thần của họ cũng như sự quan tâm của họ tới Thánh Kinh và dự ngôn.

Trước tiên, sau khi tham khảo ý kiến của nhiều linh mục cấp cao, các nhà Thần học và các trường Thần học, họ đã công bố bản giới thiệu dài 12 trang, điều khiến người ta kinh ngạc là, 44,3% người được hỏi (bao gồm cả tín đồ Cơ Đốc giáo và không phải tín đồ Cơ Đốc giáo) cho biết họ cho rằng dịch bệnh lần này và sự sụp đổ kinh tế sau đó là dấu hiệu “Cảnh tỉnh chúng ta quay trở lại tín ngưỡng đối với Thượng đế”, “Dấu hiệu đến lúc phán xét” hoặc cả hai điều này. Trong đó, 39,3% người độc thân trả lời là “có” ( so với 49% người đã kết hôn trả lời “có”); 54% thân quyến của quân nhân trả lời “có”; 51,7% người gốc Tây Ban Nha trả lời “có”; 63,3% người gốc Phi trả lời “có”; 26,3% người gốc Á trả lời “có”; 40,3% người da Trắng trả lời “có”.

Ảnh chụp màn hình kết quả cuộc khảo sát trên website joshuafund.com

Trong 1/5 người không phải tín đồ Cơ Đốc giáo trả lời khảo sát, có 21,5% người nói nguy cơ lần này khiến họ quan tâm đến Thánh Kinh hơn.

40,1% tín đồ Cơ Đốc giáo trả lời thăm dò cho biết, họ đọc Thánh Kinh nhiều hơn bất cứ thời điểm nào trước đây;

29,4% người Mỹ cho rằng viêm phổi Vũ Hán và sụp đổ kinh tế “cho thấy họ đang sống trong những ‘ngày tận thế’ mà Thánh Kinh nói.”

Độ tuổi những người tham gia cuộc thăm dò này, nhóm người từ 56 đến 65 tuổi trả lời “có” nhiều nhất, chiếm 50,9%; nhóm người trên 65 tuổi là lời “có” ít nhất, chỉ chiếm 39,6%.

Khi được hỏi dịch bệnh lần này có khiến họ muốn tìm hiểu các sự việc liên quan đến Thần và tâm linh hay không, 21,5% người không phải tín đồ Cơ Đốc giáo cho biết, dịch bệnh này này khiến họ bắt đầu đọc và nghiên cứu các sách tôn giáo như Thánh Kinh, để tìm hiểu về dự ngôn trong lịch sử, họ cũng  nói chuyện với bạn bè người thân nhiều hơn về tâm linh. Trong khi đó chỉ có 40,1% tín đồ Cơ Đốc giáo cho biết họ làm như thế.

50% người gốc Tây Ban Nha, cũng tức là có một nửa người gốc Tây Ban Nha tin rằng đây là điềm báo “ngày tận tế”, chiếm tỷ lệ cao nhất trong tất cả các nhóm dân tộc. Tỷ lệ này vượt trên tỷ lệ người gốc Phi (40%), người gốc Á (14,2%), người da trắng (24,7%).

Cuộc thăm dò lần này bắt đầu từ ngày 23/3 đến ngày 26/3. Thông tin cho biết tỷ lệ sai sót của cuộc thăm dò lần này là  +/- 3,1% và khoảng tin cậy là 95%.

Trí Đạt

RADIO: MẶC KHẢI VỀ NHỮNG BÀI HỌC TỪ CÁC ĐẠI DỊCH TRONG LỊCH SỬ NHÂN LOẠI

Xem thêm: