Có thể nói rằng việc chuyển nhà rất hao tâm tổn sức. Một cuộc khảo sát ở Mỹ cho thấy chuyển nhà là việc gây áp lực nhất trong cuộc sống, khiến chúng ta căng thẳng hơn so với khi ly hôn với bạn đời hoặc chia tay với người yêu.

chuyển nhà
(Ảnh: Pixabay)

Công ty vận tải North American Van Lines của Mỹ chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà và văn phòng. Mới đây, trong một cuộc khảo sát mà công ty này đã ủy nhiệm cho tổ chức khảo sát OnePoll thực hiện đối với người dân, hầu hết những người được phỏng vấn đều cho rằng việc chuyển nhà là điều căng thẳng nhất trong cuộc sống.

Trong cuộc khảo sát được thực hiện với 1000 người từng chuyển nhà trong vòng 3 năm trở lại đây trên toàn nước Mỹ, những người tham gia được yêu cầu lựa chọn việc gây áp lực lớn nhất trong cuộc sống (có thể lựa chọn nhiều đáp án), kết quả cho thấy có 45% lựa chọn mục “chuyển nhà”, tiếp đó 44% lựa chọn mục “ly hôn” hoặc “chia tay”.

Trong số những người được phỏng vấn, có 64% người cho biết lần chuyển nhà gần nhất là một trong những việc gây áp lực lớn nhất đối với họ. Bên cạnh đó, có 43% số người từng tự chuyển nhà tiết lộ rằng họ sẽ không bao giờ làm điều đó nữa.

Ngoài ra, có 94% số người thuê công ty chuyển nhà cho biết mỗi đồng tiền mà họ chi trả đều thật sự đáng giá. Mức phí trung bình cho việc chuyển nhà của họ là hơn 1.500 đô la, cộng với 211 đô la phí ngoài dự kiến.

Trong mục lý do chuyển nhà, đáp án được những người tham gia khảo sát lựa chọn nhiều nhất (19%) là “chuyển nhà vì công việc mới” và việc căng thẳng nhất đối với họ khi chuyển nhà là vấn đề “đóng gói đồ đạc” (48%).

Phó giám đốc của công ty North American Van Lines, ông Kevin Murphy cho biết việc chuyển nhà, mà nhất là chuyển đến tiểu bang khác là một trải nghiệm mà không phải ai cũng từng trải qua, vì vậy không có gì lạ khi chuyển nhà là việc căng thẳng nhất trong cuộc sống.

chuyển nhà
(Ảnh: Shutterstock)

Dưới đây là 10 việc gây áp lực lớn nhất theo kết quả khảo sát:

  1. Chuyển nhà (45%)
  2. Ly hôn hoặc chia tay (44%)
  3. Kết hôn (33%)
  4. Sinh con (31%)
  5. Bắt đầu công việc đầu tiên (28%)
  6. Tham gia vào lĩnh vực hoặc ngành nghề mới (27%)
  7. Cho con đi học đại học (26%)
  8. Bắt đầu lên đại học (22%)
  9. Hẹn hò với người mới quen (10%)
  10. Nuôi thú cưng (7%)

Thanh Trúc

Xem thêm: