Cùng với nhịp sống hiện đại, hầu hết mọi người có thói quen sau khi sử dụng điện thoại xong đều tiện tay nhét luôn vào túi áo/quần, nhưng mọi người có biết, khi điện thoại được cho vào túi áo/quần như vậy thì lỗ cắm dây sạc nên “hướng lên” hay “hướng xuống”, hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng ít người thực hiện đúng.

điện thoại
(Ảnh: Pixabay)

Tại sao điện thoại sạc chậm?

Nếu như bạn thường có thói quen này, để ý kỹ một chút sẽ phát hiện ra một hiện tượng như sau: những người thường xuyên đặt điện thoại trong túi áo/quần, thì tốc độ sạc pin của điện thoại dần dần chậm lại, thậm chí còn chậm hơn trước gấp mấy lần.

Lúc này, có lẽ bạn sẽ cảm thấy khó lý giải được, nghĩ rằng liệu có phải bị chai pin hay không, hay tới lúc nên thay một chiếc điện thoại mới? Thật ra không hẳn là như vậy, đây có thể là do bạn đặt điện thoại không đúng hướng.

Nếu bạn có thói quen đút đầu sạc của điện thoại xuống dưới túi áo/quần, điều này sẽ khiến cho bụi trong túi áo/quần bay vào cổng sạc, điện thoại khi sạc dần dần trở nên ngày một chậm. Bởi vì bụi trong túi quần không được giặt sạch hết, đọng lại tại các kẽ ở đáy túi, khi lỗ sạc điện thoại đặt hướng xuống chỗ này, bụi sẽ làm tắc nghẽn lỗ cắm sạc.

Lúc này, bạn nên dùng một cây tăm bông, nhẹ nhàng đút vào lỗ sạc để lấy hết bụi bẩn ra, hoặc là thổi hơi vào trong đó, giúp bụi bay ra ngoài. Chỉ cần giải quyết ổn thỏa vấn đề mấu chốt trong việc làm giảm tình trạng tốc độ sạc pin chậm – chính là cổng sạc phải được làm sạch, thì lần sau khi sạc pin sẽ có thể lấy lại được tốc độ sạc nhanh như lúc đầu.

điện thoại
(Ảnh: Pixabay)

Bí quyết giúp sạc nhanh

1. Dùng bộ sạc gốc sạc pin cho điện thoại

Làm như thế không những giúp điện thoại sạc nhanh chóng hơn, mà còn rất an toàn tin cậy, còn có thể tránh khỏi việc công suất sạc không giống nhau giữa các bộ sạc làm giảm chức năng điện thoại di động và tiềm ẩn các rủi ro.

(Ảnh: Internet)

2. Tắt chức năng Bluetooth và định vị GPS

Tắt Bluetooth và định vị GPS rất dễ dàng, chỉ một vài thao tác nhỏ này cũng sẽ giúp cho điện thoại của bạn sạc pin rất nhanh chóng.

3. Bỏ cách dùng cổng USB sạc điện thoại

Một số máy vi tính hay xe hơi hiện đại hoặc lỗ cắm USB trên máy bay có cường độ dòng điện công suất rất thấp, giá trị cường độ dòng điện chỉ tới 0.5A, mà tiêu chuẩn dòng điện dùng để sạc các loại điện thoại thường là 1A, thậm chí còn cao hơn nữa. Nếu dùng cổng USB sạc thì dòng điện sẽ không ổn định, sẽ dẫn đến tình trạng sạc mỗi lúc một chậm.

(Ảnh: Cheon Fong Liew / Flickr)

4. Mở “chế độ máy bay” để sạc nhanh hơn

Trong “chế độ máy bay”, điện thoại sẽ ngừng việc tiếp nhận bất kỳ tín hiệu nào, cũng tương tự như khi ta trong trạng thái nghỉ ngơi vậy, vì thế việc sạc bằng cách này sẽ nhanh hơn rất nhiều. Tất nhiên, tắt nguồn trong lúc sạc, tốc độ sạc cũng sẽ nhanh hơn một chút.

Yến Nhi

Xem thêm: