Một người đàn ông đã nhận kết cục thê thảm khi cố gắng đột nhập vào ngôi nhà của cụ bà 82 tuổi – người tập thể hình có thâm niên ở Rochester, New York (Mỹ).

Cụ Willie Murphy cho biết vào buổi tối ngày 21/11 vừa qua, khi bà đang chuẩn bị đi ngủ thì có một gã đàn ông tới đập cửa nhờ gọi hộ xe cứu thương cho anh ta.

Thấy nghi ngờ, cụ bà đã không để kẻ lạ mặt vào nhà, đồng thời gọi điện báo cảnh sát. Sau đó, cụ Murphy cho biết, tên trộm đã nổi điên và phá cửa.

“Lúc đó trời đã nhá nhem và tôi già cả lại chỉ có một mình. Nhưng đoán xem chuyện gì đã xảy ra, tôi cũng không phải dạng vừa đâu,” bà vừa nói vừa gồng hai tay để khoe cơ bắp. “Hắn ta đã đột nhập nhầm nhà rồi.”

>> Huấn luyện viên thể hình chia sẻ 10 bí quyết đơn giản giúp giảm 70 kg

Cụ Murphy là một vận động viên thể hình từng giành được huy chương vàng tại giải World Natural Powerlifting Federation Championships vào năm 2014. Bà cho biết dù đã 82 tuổi nhưng gần như ngày nào cũng tập luyện tại phòng gym YMCA gần nhà.

Khi kẻ cắp gặp bà già 82 tuổi tập thể hình lâu năm
Cụ bà lực sĩ Willie Murphy khoe cơ bắp (Ảnh chụp/Youtube)

Cụ cho biết mình đã sử dụng một loạt các đồ vật gia dụng để tấn công kẻ đột nhập, bắt đầu từ chiếc bàn.

“Tôi đã ném cả một chiếc bàn về phía hắn ta,” bà nói. “Và cái bàn đã bị vỡ.”

Chưa hết, bà còn dùng những chiếc chân bàn được làm bằng kim loại để tiếp tục đánh kẻ trộm.

Sau vài lần nhảy bổ về phía tên trộm, bà chạy vào bếp, lấy một chai dầu gội trẻ em và phun lên mặt gã đàn ông khi hắn ta đang cố gắng nhổm dậy.

Không dừng lại ở đó, cụ bà còn lấy một cây chổi để đánh kẻ trộm khiến hắn gục ngã dưới sàn. Cụ Murphy cho biết mặc dù bản thân có thể nâng tạ nặng tới 102 kg, bà vẫn không thể kéo được người đàn ông to xác kia và phải chờ cảnh sát tới để đưa hắn vào bệnh viện.

“Tôi nghĩ rằng tên trộm hẳn cảm thấy toại nguyện khi được nằm trên xe cứu thương,” cụ bà chia sẻ đầy hài hước.

Cảnh sát sau đó đã tán thưởng hành động dũng cảm của cụ Murphy và hào hứng xin chụp ảnh kỷ niệm cùng bà.

Sau sự cố, cụ Willie đã được chào đón như một ”anh hùng” tại phòng tập YMCA. Trước đây bà đã là một tấm gương sáng tại địa phương nhờ siêng năng tập luyện thể thao dù tuổi đã cao. Bà bắt đầu với mức tạ 2kg vào năm 2011 và giờ đây có thể nâng gấp đôi trọng lượng cơ thể. Cụ Willie cũng có cơ bắp rất săn chắc ở tuổi 82.

Mục tiêu của bà là khuyến khích những người lớn tuổi tập thể dục đều đặn để giữ gìn sức khoẻ. “Tôi đã già nhưng nếu tôi làm được, bạn cũng làm được. Hãy tập luyện để nâng cao sức khoẻ lúc tuổi già,” bà chia sẻ.

Tên trộm tuy vẫn chưa bị kết án nhưng sau lần này, có lẽ hắn cũng đã quá sợ “xanh mặt” với những người cao tuổi như bà Willie và không dám đi cướp của người già nữa.

Video đưa tin về vụ việc:

Theo CNN,
Phan Anh tổng hợp

Leave a Reply