Ngày 26/1, người đàn ông cao nhất thế giới và người phụ nữ thấp nhất thế giới gặp nhau và chụp ảnh chung ở Ai Cập. Chênh lệch chiều cao của hai người là gần 2 mét, tạo nên sự tương phản thú vị.

Embed from Getty Images

Theo “Kỷ lục Guinness”, anh Sultan Kosen người Thổ Nhĩ Kỳ có chiều cao 2m51, được xác nhận là người cao nhất thế giới. Còn cô Jyoti Amge người Ấn Độ thì có chiều cao 62,8 cm – trở thành người phụ nữ nhỏ bé nhất thế giới.

Hai người đến quốc gia này theo lời mời của Sở du lịch Ai Cập và chụp ảnh quảng bá trước kim tự tháp nổi tiếng. Khi hai người đứng cạnh nhau, đầu của cô Jyoti chỉ cao đến đầu gối của anh Sultan.

Anh Sultan (35 tuổi) do mắc Hội chứng  tăng tiết hoocmon tuyến yên nên có chiều cao hơn người bình thường. Đầu gối của anh gặp vấn đề, vì thế anh không đứng được lâu và thường xuyên phải chống nạng.

Embed from Getty Images

Đồng thời anh Sultan cũng có bàn tay lớn nhất thế giới, bàn tay của anh từ cổ tay đến ngón tay giữa có chiều dài 28,5 cm. Khi anh bắt tay cô Jyoti, bàn tay của anh gần như có thể nắm hết cả cánh tay của cô.

Embed from Getty Images

Còn cô Jyoti (24 tuổi) thì không phát triển chiều cao do mắc hội chứng loạn sản sụn (achondroplasia, một loại hội chứng lùn). Năm 18 tuổi, cô Jyoti trở thành cô gái thấp nhất thế giới, khi đó cô chỉ nặng 5kg. Quần áo của cô đều phải đặt may, bao gồm cả đồ dùng ăn uống cũng vậy.

Khi được ghi vào “Kỷ lục Guinness”, anh Sultan cho hay anh chưa từng nghĩ sẽ được ghi vào trong sách, đây là một niềm vui bất ngờ rất lớn.

Ngày 13/11/2014, anh Sultan từng gặp người đàn ông thấp nhất thế giới Chandra Bahadur Dangi ở London (Anh) để chúc mừng 60 năm ngày Kỷ lục Guinness thế giới.

Embed from Getty Images

Khi gặp nhau ở Toà nhà Quốc hội London, anh Sultan đã khom lưng để bắt tay với ông Chandra chỉ cao 55 cm, chênh lệch chiều cao của hai người là gần 2 mét.

Embed from Getty Images

Ông Chandra người Nepal đã qua đời vào năm 2015 do bị bệnh ở tuổi 75.

Ngọc Trúc

Xem thêm: