Tuyết rơi giữa sa mạc là cảnh tượng hiếm gặp. Dưới đây là khoảnh khắc bất ngờ của Camille khi anh được chứng kiến cảnh tuyết rơi ở Vườn quốc gia Joshua Tree (California, Hoa Kỳ), đại bộ phận của vườn quốc gia này bao gồm 2 sa mạc là Mojave và Colorado.

Camille chia sẻ: “Tôi chưa từng biết rằng lại có tuyết rơi giữa sa mạc. Tuần trước khi chúng tôi đến Vườn quốc gia Joshua Tree, một vài cơn mưa đã tô điểm trong quá trình chúng tôi lái xe. Không có dự báo rằng thời tiết sẽ lạnh và mưa trong cả ngày hôm đó nên chúng tôi nghĩ rằng sẽ ổn cả thôi.

Khi đến nơi, chúng tôi tiến thẳng đến khu cắm trại Jumbo Rocks để cố gắng tìm một chỗ dựng trại. Sau vài phút tìm kiếm, chúng tôi tìm thấy hai nơi vừa ý, và nghĩ rằng chúng tôi sẽ dựng trại sớm.

Sau đó, chúng tôi cảm nhận được “nó”…

Một vài bông tuyết bắt đầu rơi xuống. Rồi ngày càng có nhiều tuyết rơi hơn. Và trước khi chúng tôi kịp nhận ra điều này thì tuyết đã phủ trùm lên chúng tôi và trông giống như chúng tôi đang ở giữa một trận “bão tuyết”. Sau khoảng 10 phút hoặc lâu hơn, toàn bộ khung cảnh được bao phủ bởi màu trắng tinh khiết, để lại cho chúng tôi những khung cảnh ngoạn mục nhất của Vườn quốc gia Joshua Tree mà tôi từng chứng kiến.

Toàn bộ quá trình tuyết rơi chỉ kéo dài trong khoảng 20-30 phút. Sau một hoặc hai giờ đồng hồ, tất cả tuyết đã tan chảy và không để lại một chút dấu vết nào.

Và cảnh tượng đó đã làm cho trải nghiệm này trở nên đặc biệt đối với tôi. Chúng tôi đã ở đúng nơi đúng lúc!

Đây chắc chắn là một trải nghiệm mà tôi sẽ không bao giờ quên!”

#1

#2

#3

#4

#5

#6

#7

#8

#9

#10

#11

#12

#13

Bạch Linh
Theo camillegracephoto.com

Xem thêm: