Một nhân viên cứu hộ của Tổ chức cứu trợ động vật “Hope for Paws” (Mỹ) đã cứu được chú chó husky cái vừa bệnh tật vừa gầy đói từ bãi rác và đặt tên là “Miley”. Sau khi khỏe lại, Miley được một cặp vợ chồng nhận nuôi. Một năm sau, không ngờ vị ân nhân cứu mạng lại xuất hiện trước mặt Miley.

Chú chó Miley vô cùng vui mừng khi gặp lại ân nhân đã cứu mạng mình.

Vào một ngày năm 2013, tổ chức “Hope for Paws” nhận được một cuộc điện thoại nói rằng có một chú chó lang thang bị bệnh nặng đang ở bãi rác, nó đã ở đó suốt nhiều tháng qua.

Một nhân viên cứu hộ có tên là Eldad Hagar cùng đồng nghiệp lập tức đến giải cứu. Sau khi họ đến nơi thì nhìn thấy một cảnh tượng thương tâm, chú chó husky đang thoi thóp nằm cuộn trong bãi rác, cả người bị ghẻ, nhiễm ký sinh trùng và vi khuẩn, suy dinh dưỡng và bị rụng lông nghiêm trọng.

chú chó gặp lại ân nhân
Chú chó husky thoi thóp ở bãi rác.

Trước tiên các nhân viên cứu hộ cho Miley ăn, nhẹ nhàng đỡ nó, dần dần làm quen với nó, sau đó cuộn nó vào trong chăn rồi đưa về trung tâm nuôi dưỡng.

Anh Eldad Hagar cho chú chó ăn.

Tại trung tâm, Miley được chữa trị và chăm sóc. Vài tuần sau, các nhân viên cứu hộ sắp xếp cho Miley gặp một chú chó nhỏ được cứu từ cống thoát nước có tên là Frankie, có lẽ là do cùng gặp khó khăn, Miley chăm sóc Frankie như chị gái chăm sóc em trai, hai chú chó nhanh chóng trở thành bạn thân.

chú chó gặp lại ân nhân
Hai chú chó thân thiết với nhau như chị em.

Sau khi khỏe lại, Miley được bà Toni Bau nhận nuôi. Một năm sau đó, anh Hagar đến nhà của bà Bau để thăm Miley khiến nó vô cùng mừng rỡ, tuy nó không biết nói, nhưng biểu cảm của Miley tràn đầy sự vui mừng và biết ơn.

chú chó gặp lại ân nhân

Miley tỏ ra mừng rỡ khi gặp lại ân nhân.

Anh Hagar cho biết: “Tôi tin rằng loài chó sẽ vô cùng cảm kích những người đã cứu chúng, bạn thật sự có thể cảm nhận được điều đó. Đây là một mối quan hệ rất đặc biệt được xây dựng từ hành động cứu giúp chúng”.

Thanh Trúc

Xem thêm: