Một trại voi tại Thái Lan đã tháo ghế ngồi trên lưng 78 con voi và cho phép chúng được tự do thân thể sau khi ngành du lịch bị đóng băng vì đại dịch.

(Ảnh: Republica / Pixabay)

Trại voi Maesa ở Chiang Mai từng làm ăn vô cùng phát đạt với dịch vụ “cưỡi voi”. Tuy nhiên, từ khi dịch viêm phổi Vũ Hán xuất hiện, số lượng du khách giảm mạnh khiến doanh thu sụt giảm nghiêm trọng và những con voi không khác gì những chiếc xe vận tải nằm phủ bụi trong bãi đỗ.

Anchalee Kalampichit, quản lý Trại voi Maesa cho biết: “Kể từ khi mở cửa vào năm 1976, cưỡi voi luôn là hoạt động yêu thích của khách du lịch. Tuy nhiên, do sự lây lan của dịch viêm phổi Vũ Hán, hiện có rất ít du khách, và chính quyền đã yêu cầu chúng tôi đóng cửa trại voi. Sau khi cân nhắc, chúng tôi đã quyết định dỡ bỏ những chiếc ghế trên lưng voi và trả lại tự do cho chúng ”.

Quyết định cho phép 78 con voi được cởi gông cùm, sống tự do này đã làm hài lòng nhiều người yêu động vật trên toàn cầu. Trong tương lai, trại voi Maesa cho biết sẽ không buộc ghế cho voi nữa và không còn cung cấp dịch vụ “cưỡi voi” cho khách du lịch. Họ hy vọng rằng du khách có thể nhìn thấy điều kiện sống tự nhiên của loài voi ở đây, đồng thời quan sát và hiểu rõ hơn về loài vật này.

cưỡi voi
(Ảnh: Panupong Lithkai / Pixabay)

Cũng theo anh Anchalee, hiện trại có 78 con voi và 300 nhân viên, với ngân sách được cấp khoảng 5 triệu baht mỗi tháng (khoảng 3 tỷ đồng). Các thành viên hiện khá buồn vì không còn khách du lịch và không có thu nhập nhưng sẽ cố gắng hết sức để chăm sóc những chú voi.

Thông điệp phát đi từ trại voi Maesa hiện lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội và nhận được sự khích lệ, ủng hộ của hàng triệu người yêu động vật trên khắp thế giới. Có khoảng 93 trại voi ở Chiang Mai và 85 trại trong số đó đã phải đóng cửa do ảnh hưởng của COVID-19. Anh Anchalee hy vọng các trại khác cũng sẽ có động thái tương tự và các con voi ở đó có thể được chăm sóc.

Hoài Anh (Theo Good Times)

Xem thêm: