Mới đây, một đoạn video ghi lại hành động đẹp của người dân Vũng Tàu đã được nhiều người chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, truyền đi một thông điệp về lòng tốt của con người trong những ngày đầu năm mới.

Đoạn video được người dùng Facebook tên Hoàng Peter chia sẻ trên trang cá nhân, chỉ trong vài ngày đã thu hút hơn 840.000 lượt xem, 14.000 lượt thích, hơn 5.000 lượt share và hàng ngàn bình luận của mọi người.

Anh Hoàng viết:

“Sáng nay ngày 3/1/2017,
Đi trên đường Trần Hưng Đạo, thành phố Vũng Tàu.
Một xe hàng chở bia bị đổ bia xuống đường. Và những hành động đẹp đã đến!!”

Đoạn video cho thấy, một xe chở bia đã làm rơi nhiều thùng bia xuống đường khiến hàng chục lon bia văng ra khắp lòng đường, nhiều người dân sống xung quanh và những người đang lưu thông trên đường đã nhanh chóng chạy đến để gom bia vào thùng, thậm chí có một người đàn ông đã bước xuống xe ôtô và đi đến phụ giúp mọi người gom bia cho tài xế.

Hành động tốt đẹp trên đã được đông đảo mọi người lên tiếng khen ngợi và ủng hộ. Có lẽ, sau rất nhiều vụ hôi của xảy ra làm ‘nhức nhối’ xã hội, đặc biệt là vụ “hôi bia” chấn động vào ngày 4/12/2013 tại Biên Hòa, đã cảnh tỉnh được đạo đức của người dân, khiến nhiều người rút ra được bài học về lẽ phải và đạo lý sống.

Bạn Tưởng Nguyễn bình luận: Cảm ơn những tấm lòng biết chia sẻ với người gặp khó khăn” .

Bạn Ha My: “Vẫn còn nhiều hành động đẹp nên chia sẻ cho mọi người cùng xem, vì trong cuộc sống này biết bao nhiêu điều tốt đẹp!”.

Bạn Nguyễn Văn Luyện:Tết đến nơi, thiếu bia, nước ngọt, mà vẫn gom nhặt đủ cho tài xế không thiếu 1 lon. Tự hào là người Vũng Tàu”.

Bạn Phạm Văn Thụy: Cần lắm những trái tim như thế này chứ ko phải đổ xô ra hôi của”.

Bạn Thuy Nguyen: Nhìn những hình ảnh như này… mới thấy cuộc sống đâu đó vẫn loé lên những điều tươi đẹp”.

Bạn Dang’s Truc’s Lam’s: Cảm ơn hành động đẹp của các cô chú”.

Bạn Hòa Nguyễn Xuân: Nhân chi sơ tính bổn thiện. Chúng ta hãy phát huy tính nhân ái của mỗi người, thì xã hội rất đẹp, cuộc đời đáng yêu và đáng sống”.

Trước đó, vào ngày 11/12/2016, hình ảnh người dân Khánh Hòa phụ giúp chủ xe thu gom trái cây khi xe bị lật cũng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và được đông đảo cộng đồng mạng ủng hộ.

Bạch Vân 

Xem thêm: