Một người đàn ông giàu có ở Haryana, Ấn Độ mới đây đã mua tặng chiếc xe hạng sang BMW cho con trai làm quà sinh nhật, nhưng cậu con trai ông không vừa ý với món quà này nên đã ném nó xuống sông.

Theo truyền thông Ấn Độ, người đàn ông giàu có tên Sanjeev Kumar là một chủ đất lớn ở bang Haryana. Con trai ông năm nay 22 tuổi và đã có một số xe thể thao đa dụng (SUV).

Để chúc mừng sinh nhật con trai, ông Kumar đã mua một chiếc xe BMW 3 series màu trắng hoàn toàn mới tặng con làm quà, nhưng cậu con trai không vừa ý vì luôn muốn có một chiếc xe Jaguar.

Vào ngày 9/8, con trai ông Kumar đã lái chiếc xe BMW mà bố tặng đến một con sông và thả nó xuống nước. Sau đó, đội cứu hộ của cảnh sát và người dân địa phương với sự giúp đỡ của thợ lặn và máy xúc đã phải mất vài giờ để đưa được chiếc xe lên bờ.

Cảnh sát địa phương cho biết, cậu thanh niên này đã yêu cầu người cha mua cho mình chiếc Jaguar, nhưng khi cha không thể đáp ứng yêu cầu, anh ta đã vứt chiếc xe BMW xuống sông. Để mua chiếc xe BMW này, gia đình anh ta cũng đã bán một chiếc xe Toyota Innova đi.

Cảnh sát nói rằng cha mẹ của anh ta tuyên bố sẽ không tiết lộ vấn đề tâm thần của con trai. Ông Kumar cũng thanh minh rằng con trai không yêu cầu được tặng một chiếc Jaguar.

Cảnh sát cho biết không có ý định bắt giữ cậu thanh niên này vì họ không nhận được khiếu nại từ dân chúng.

Theo BBC, giá của một chiếc xe BMW là khoảng 3,5 triệu rupee (49.000 USD), trong khi giá của một chiếc Jaguar là từ 4 triệu đến 5 triệu rupee (56.000 đến 70.000 USD).

Khoảng cách giàu nghèo ở Ấn Độ là khá lớn. Mặc dù đất nước này có nhiều người nghèo nhưng cũng có rất nhiều người giàu có, và tài sản của những người giàu này thường được thừa kế cho con cái chứ không phải để chúng tự lập.

Thanh Vân

Xem thêm: