Ngay khi nhìn thấy đứa trẻ đang chới với ở trên cao, người đàn ông đã chạy vội lên vỉa hè, vứt điện thoại xuống đất để kịp thời ứng cứu.

bé gái rơi xuống từ tầng 5
(Ảnh chụp video)

Sự việc “đứng tim” này xảy ra ở thành phố Đồng Hương, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Người đàn ông tên là Shen Dong đang được người dân Trung Quốc ca ngợi như một anh hùng vì đã ra tay cứu kịp thời một bé gái 2 tuổi rơi từ trên tầng cao xuống.

Theo báo cáo của Mirror, thời điểm đó, anh Shen Dong đang đậu xe bên kia đường thì nhìn thấy một bé gái đang chới với ở cửa sổ tầng 5. Chỉ vài giây sau đó, đứa trẻ bị tuột tay và rơi tự do từ độ cao hơn 15,24 mét. Anh Shen Dong ngay lập tức lao đến đỡ đứa bé. Thật may mắn là anh đã có mặt đúng vị trí, đúng thời điểm. Bé gái được cứu sống trong gang tấc.

Anh Shen Dong kể lại rằng trong lúc đang đỗ xe thì anh nghe thấy một tiếng động mạnh. Anh ngước lên nhìn thì thấy bé gái đã rơi xuống mái tôn. Khi thấy cô bé sắp rơi xuống sâu hơn, anh đã chạy thẳng lên vỉa hè để ứng cứu. 

Trong video được chia sẻ rộng rãi trên Weibo, chúng ta có thể thấy anh Shen Dong đã chạy nhanh hết sức để tìm vị trí phù hợp trước khi đứa trẻ rơi xuống. Ở giây cuối cùng, anh vứt điện thoại xuống đất để đỡ lấy đứa trẻ bằng cả hai tay. Một người phụ nữ có mặt ở đó cũng giơ tay để bắt đứa bé.

Lijian Zhao, một quan chức chính phủ Trung Quốc, đã chia sẻ đoạn clip trên Twitter và khen ngợi anh Shen Dong là một “người hùng”.