Phụ nữ ai mà chẳng mơ ước có bụng phẳng, eo thon. Nhưng liệu họ có biết rằng đối phó với chất béo vùng bụng là khó khăn nhất?

Ngoài tập thể dục, họ còn cố gắng áp dụng những thói quen ăn uống lành mạnh, nhưng mỗi lần soi gương lại không hề thấy có kết quả gì rõ rệt. Lớp mỡ bụng cứng đầu vẫn còn đó, và dường như chúng không muốn biến mất.

Nếu điều này cũng xảy ra với bạn, hãy cân nhắc về các loại thực phẩm sau đây, chúng chính là nguyên nhân khiến bạn không bao giờ có được vòng eo thon hoàn hảo như ý muốn.

1 – Đồ uống có cồn

(Ảnh: Pixabay)

Một số đồ uống có cồn rất giàu calo, nhưng lượng calo không phải là nguyên nhân chính ở đây. Uống rượu làm tăng sự thèm ăn và đánh lạc hướng khiến não bộ không nhận thức được cảm giác no bụng. Chính vì thế, dù cho bạn đang no đến tức thở, nhưng khi tay bạn cầm một chai bia thì nhất định phải có một món ăn kèm, đúng không?

2 – Nước giải khát

Gần đây ai cũng nói về tác hại của nước giải khát, nhưng nó lại là một thói quen rất khó từ bỏ. Nếu bạn thực sự muốn loại bỏ mỡ bụng, tốt nhất bạn nên ngừng uống nước giải khát. Ngay cả những đồ uống có hàm lượng calo thấp làm chậm sự trao đổi chất của bạn vẫn kích thích cơ thể tạo chất béo.

3 – Kẹo cao su

(Ảnh: Pixabay)

Khi bạn nhai kẹo cao su, não và dạ dày của bạn nhận được tín hiệu rằng ta đang chuẩn bị cho một bữa ăn sắp đến. Thêm vào đó, kẹo cao su gây nên sự dư thừa axit dạ dày, và kết quả là, bạn cảm thấy đói. 

>> 9 điều tuyệt đối không nên làm khi du lịch Singapore

4 – Đường và muối

Hãy nhớ rằng: đường và muối nên được giới hạn, đặc biệt là khi bạn mắc chứng huyết áp cao. Các thực phẩm chứa hàm lượng muối và đường cao không chỉ có hại cho sức khỏe của bạn, mà nó còn khiến cơ thể bạn tích nước, ngăn chặn việc giảm mỡ bụng hiệu quả.

5 – Thức ăn nhanh

(Ảnh: Pixabay)

Ai cũng biết rằng thức ăn nhanh chứa quá nhiều calo có thể mang lại các vấn đề sức khỏe khác nhau. Nhưng nếu điều đó vẫn chưa đủ thuyết phục để bạn từ bỏ loại đồ ăn này, thì chỉ cần nhớ rằng: nó phải chịu trách nhiệm khi bụng của bạn trở nên quá xấu.

6 – Mayonnaise

(Ảnh: Pixabay)

Nếu bạn là một fan hâm mộ của mayonnaise và rau trộn mayonnaise, thì bạn nên biết rằng món đó chứa ít nhất 80% chất béo. Lựa chọn tốt nhất là thay loại sốt này bằng các loại rau xay nhuyễn hoặc sốt cà chua tự nhiên.

7 –  Khoai tây chiên

Dù bạn yêu thích món ăn này đến cỡ nào, bạn cũng nên từ bỏ nó càng sớm càng tốt. Khoai tây chiên, giống như bất kỳ loại thực phẩm chiên khác, nó giống như một miếng bọt biển hấp thụ chất béo bão hòa. Dù tin hay không, nhưng chất béo bão hòa có thể thực sự ảnh hưởng đến chức năng của não bộ, do đó nó không thể nhận thức được trọng lượng bạn vừa mới là ăn bao nhiêu. Kết quả là, bạn có thể nạp đến 30 củ khoai tây mà không hề nhận ra.

(Ảnh: Pixabay)

>>Dấu hiệu nào giúp bạn nhận biết cơ thể đang thiếu vitamin?

8 – Kem

Điều này là khá rõ ràng, phải không? Thực phẩm giàu đường tất nhiên sẽ chuyển hóa thành lớp mỡ bụng, đó là các chất béo có hại nhất trong cơ thể của bạn.

9 – Các loại thức ăn khiến cơ thể phù nề

Ngay cả những người gầy nhất cũng có thể có mỡ bụng, nguyên nhân là do các loại thức ăn gây bọt khí trong ruột hoặc chứng dạ dày khó tiêu. Nếu đây là vấn đề của bạn, chỉ cần tránh các loại thực phẩm như vậy và có thói quen tập luyện tốt, điều đó sẽ giúp bạn tăng tốc độ tiêu hóa.

10 – Những sản phẩm “không đường”

Embed from Getty Images

Đừng bao giờ rơi vào bẫy của những thực phẩm không đường. Chúng thực ra có chứa chất thay thế đường, ví dụ như rượu đa chức, nó chỉ có hiệu quả đối với những người có bệnh tiểu đường. Những sản phẩm không đường chắc chắn vẫn đóng góp phần nào cho kích thước vùng bụng của bạn.

Theo Bright Side
Thúy Ngọc

Xem thêm: