Hầu hết mọi người đều vứt các gói chống ẩm trong bì bọc thực phẩm đi ngay, bởi lẽ trên đó có in các cảnh báo “Không được ăn” hay “Có nguy cơ ngạt thở”. Tuy nhiên, các gói chống ẩm còn có nhiều công dụng hữu ích mà chúng ta nên tận dụng.

goi chong am 1 gói chống ẩm
Gói chống ẩm. (Ảnh qua thanhbinhco.com)

Trong những gói chống ẩm có chứa các hạt silicon gel có tác dụng giữ khô môi trường xung quanh. Các hạt này không phải là chất độc cũng không nguy hiểm nhưng nó có thể gây ngạt thở. Tuy nhiên, chúng ta có thể tận dụng gói chống ẩm cho những việc sau:

1. Đặt gói chống ẩm bên trong tủ, túi thể thao, balo, hành lý, giày dép…

Vi khuẩn thích một môi trường ẩm ướt, giữ khô đồ đạc của bạn sẽ ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn.

Túi chống ẩm có thể được đặt trong các túi thể thao, balo hành lý, giày dép, tủ… nhằm ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn và khử mùi hôi. Hơn nữa, các hạt chống ẩm sẽ giúp bảo vệ chất lượng đồ đạc của bạn khỏi bị hư hỏng bởi ẩm mốc.

Kết quả hình ảnh cho túi thể thao
(Ảnh: Muare2)

2. Bảo quản chất lượng ảnh

Những bức ảnh thường được đặt vào một cái hộp hoặc trên kệ. Chúng ta có thể đặt gói chống ẩm này vào để ngăn các bức ảnh khỏi bị hư hỏng bởi hơi ẩm, giúp lưu giữ những kỷ niệm đẹp.

Kết quả hình ảnh cho hộp ảnh lưu niệm
(Ảnh: Lucybrookerphotography)

3. Loại bỏ sương mù trên kính chắn gió của xe ô tô

Chúng ta có thể đặt gói chống ẩm xung quanh kính chắn gió của xe ô tô nhằm ngăn chặn sương mù đọng lại trên kính.

(Ảnh: Caronline)
(Ảnh: Caronline)

4. Bảo quản dao cạo râu khỏi bị rỉ sét 

Sự oxy hóa sẽ khiến lưỡi dao cạo râu mau bị cùn, đặt vài gói chống ẩm vào hộp đựng dao cạo râu của bạn bên để tránh bị rỉ sét. Bạn có thể thực hiện tương tự với những đồ vật khác.

(Ảnh: Wonderhowto)

5. Dùng gói chống ẩm hút nước bên trong điện thoại

Nếu chẳng may điện thoại của bạn bị rơi xuống nước, hãy tháo ngay pin và thẻ nhớ ra, lau sạch nước bên ngoài, sau đó để điện thoại vào cái bát đựng đầy hạt chống ẩm.

(Ảnh: Skeuomorph magazine)

Các hạt silica gel trong gói chống ẩm rất hữu hiệu trong việc hấp thụ nước. Mỗi hạt silica gel có khả năng hấp thụ nước tới 40% trọng lượng của nó.

Như vậy, gói chống ẩm mang lại khá nhiều công dụng hữu ích trong cuộc sống. Do đó, chúng ta nên tận dụng, giữ lại gói chống ẩm để bảo quản các vật dụng có giá trị khác trong nhà. Tất nhiên, vẫn cần phải đặt xa tầm tay của trẻ em.

Theo Elitereaders
Bạch Vân 

Xem thêm: