Chủ Nhật (1/4), lãnh đạo Triều Tiên ông Kim Jong-un đã lần đầu tiên tham dự buổi biểu diễn ca nhạc mang tính bước ngoặt của một loạt các ngôi sao Hàn Quốc ở Bình Nhưỡng. Đây được xem là một phần của sự ‘tan băng’ trong quan hệ ngoại giao giữa miền Bắc và Nam Hàn. Và Ban nhạc Red Velvet của Hàn Quốc đã hoàn toàn ‘chinh phục’ ông Kim với màn trình diễn bốc lửa của mình.

Lãnh đạo triều tiên Kim Jong-un giao lưu cùng nhóm nhạc Red Velvet của Hàn Quốc tại buổi biểu diễn hôm Chủ Nhật (1/4) vừa qua ở Bình Nhưỡng. (Ảnh: KCNA)

Kim Jong-un đã rất ấn tượng với màn trình diễn của Red Velvet và trở thành một fan hâm mộ cuồng nhiệt của nhóm nhạc. Các cô gái trẻ này chinh phục ông Kim bằng hai bài ‘hit’ của mình là “Bad Boy” và “Red Flavour”.

Như vậy, nhóm nhạc nữ K-pop Red Velvet đã có một “siêu fan” là lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un, người đã điều chỉnh lịch biểu của mình để xem họ biểu diễn vào Chủ Nhật (1/4) ở Bình Nhưỡng.

“Mọi người đã quan tâm đến việc liệu tôi có tới xem Red Velvet hay không… Lúc đầu tôi đã lên kế hoạch tham dự một buổi trình diễn vào ngày kia, nhưng tôi đã điều chỉnh lịch trình của mình để tới đây” – ông Kim nói. “Tôi cảm ơn các bạn vì món quà tuyệt vời này dành cho người dân Bình Nhưỡng.”

Khuôn mặt lãnh đạo của Bắc Triều Tiên hồng hào biểu lộ sự phấn chấn trong một bức ảnh chụp tập thể với những người biểu diễn đăng trên các phương tiện truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên, trong khi ở một quốc gia khác, ông đã trực tiếp tiếp xúc với các thành viên của Red Velvet, nhóm nhạc có hơn 4,6 triệu người theo trên Instagram.

Ông Kim bắt tay và chụp ảnh với các ngôi sao phía sau hậu trường, và nói rằng các sự kiện văn hoá liên Triều cần được tổ chức thường xuyên hơn và gợi ý một sự kiện khác ở thủ đô của Hàn Quốc vào mùa thu này.

Ông Kim Jong-un và phu nhân tới dự buổi biểu diễn ở Bình Nhưỡng (Ảnh: KCNA)

Ông Kim cùng vợ Ri Sol-ju, bản thân bà cũng từng là ca sĩ, tham dự sự kiện kéo dài 2 giờ đồng hồ. Sự kiện cũng có hiện diện của em gái ông Kim, Kim Yo-jong, và nguyên thủ mang tính hình thức của Triều Tiên Kim Yong-nam.

“Xin vui lòng nói với Tổng thống (Hàn Quốc) Moon Jae rằng đây là một sự kiện tuyệt vời… Tôi cảm kích [vì các bạn] đã dành món quà tuyệt vời như thế này (buổi hòa nhạc) cho người dân Bình Nhưỡng”, ông Kim nói với các quan khách.

Ông Kim cũng bày tỏ “sự quan tâm sâu sắc đến các bài hát cũng như lời bài hát mà các ca sĩ Hàn Quốc thể hiện trong suốt buổi diễn”, Do Jong-hwan, giám đốc văn hoá Seoul và là người dẫn đầu phái đoàn, nói với các phóng viên.

“Chúng ta nên thường xuyên tổ chức các chương trình biểu diễn văn hoá và nghệ thuật”, ông Kim nói với các nghệ sĩ Hàn Quốc.

Hình ảnh của nhóm nhạc nữ Red Velvet trong một buổi biểu diễn ở Hàn Quốc. (Ảnh: Wikimedia Commons)

Nhóm nhạc Red Velvet nổi tiếng nhờ sự kết hợp của âm nhạc điện tử, thời trang phong cách cùng vũ đạo bốc lửa và là ban nhạc nữ K-pop được đánh giá là ‘nóng bỏng’ và ‘quyền lực’ nhất Hàn Quốc.

“Khán giả miền Bắc (Triều Tiên) vỗ tay hoan nghênh màn biểu diễn của chúng tôi vượt cả mong đợi và thậm chí họ còn hát theo chúng tôi. Đó là một sự ủng hộ to lớn”, thành viên Yeri chia sẻ.

“Tôi đã tự nhủ rằng mình gắng làm hết sức ngay cả khi (khán giả) không đón nhận… nhưng họ đã rất hoan nghênh chúng tôi”, thành viên Wendy nói.

Một thành viên khác, Seulgi đã đỏ hoe mắt khi chia tay khán giả ở cuối buổi biểu diễn vì quá xúc động.

Bất chấp sự cô lập của Bắc Triều Tiên và hạn chế hoặc nghiêm cấm văn hóa bên ngoài, thậm chí có thể bị bỏ tù, K-pop và các chương trình truyền hình Hàn Quốc ngày càng trở nên phổ biến hơn ở Bắc Hàn nhờ các đĩa nhập lậu qua biên giới với Trung Quốc.

Theo SCMP
Xuân Lâm

Xem thêm: