Gần đây có một sự việc khác thường đã xảy ra tại một trại nuôi gà ở Malappuram (Ấn Độ) khi một số con gà mái đẻ trứng nhưng “lòng đỏ” lại có màu xanh lá. Kỳ lạ hơn đó là loại lòng xanh này dường như có khả năng di truyền, bởi gà mái con nở ra từ những quả trứng này sau khi lớn lên cũng sẽ đẻ ra trứng có lòng xanh.

Những hình ảnh về số trứng lòng xanh đã trở nên rất nổi tiếng trên mạng sau khi được chủ trại gà, anh AK Shihabudheen chia sẻ trên Facebook. Người dân từ các nơi trên đất nước Ấn Độ, bao gồm phóng viên và các nhà khoa học đã liên lạc với anh, nhưng anh và gia đình đều không biết nguyên nhân của việc “lòng đỏ” trứng sao lại có màu xanh lá như thế này.

Các nhà khoa học đến từ trường Đại học Khoa học Thú y và Động vật Kerala (KVASU) đã bắt tay vào việc nghiên cứu những con gà mái và số trứng gà này.

പച്ചക്കരുവുള്ള കോഴിമുട്ട… ഒറിജിനൽ. എന്റ വീട്ടിലെ കോഴികൾ വേറെ ലെവലാ…Thanks God… its a genetic engineering result from my farm.

Posted by Shihabudheen Ak on Monday, May 4, 2020

.

Anh Shihabudheen cho biết họ đã phát hiện một con gà mái đẻ trứng có lòng xanh vào 9 tháng trước. Ban đầu họ rất kinh ngạc và không dám ăn những quả trứng đó mà đã cho ấp số trứng để chúng nở thành gà con. Sau khi những con gà mái con lớn lên, chúng cũng bắt đầu đẻ ra những quả trứng có lòng xanh.

Theo anh Shihabudheen, vì số trứng có lòng xanh ngày càng nhiều nên anh và gia đình bắt đầu ăn chúng, nhưng vị của chúng hoàn toàn bình thường, không hề có gì khác biệt cả.

Bạn bè của anh cũng cảm thấy rất kỳ lạ sau khi được anh chia sẻ về sự việc này. Do đó anh quyết định đăng hình ảnh về những quả trứng này lên Facebook.

Posted by Shihabudheen Ak on Wednesday, May 6, 2020

.

Anh Shihabuheen cho biết, có rất nhiều người muốn mua những quả trứng này, anh cũng dự định cho ấp ra nhiều gà mái từ những quả trứng kỳ lạ này để chúng tiếp tục đẻ trứng. Nhưng anh sẽ đợi kết quả nghiên cứu của các chuyên gia đến từ trường KVASU để biết được nguyên nhân khiến lòng trứng có màu xanh lá rồi mới bán những quả trứng này.

Giáo sư S Sankaralingam, trợ lý khoa học gia cầm của trường này cho hay họ đã bắt đầu thực hiện một số xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân. Họ sẽ phải mất vài tuần để hoàn thành. Nhưng phán đoán bước đầu của họ là sở dĩ những con gà mái này đẻ ra trứng lòng xanh có khả năng là do thức ăn của chúng.

Green yolk egg # egg with green yolk # പച്ച ഉണ്ണി # പച്ചക്കരു # പച്ചനിറത്തിലുള്ള കോഴി മുട്ട # ഭക്ഷണത്തിന്റെ വ്യത്യാസം കൊണ്ട് നിറവ്യത്യാസം വരുന്നത് ഓറഞ്ച് മഞ്ഞ ഇളം മഞ്ഞ എന്നിങ്ങനെയാണ്. തീറ്റയിൽ പച്ചപുല്ല് ഇലകൾ എന്നിവ ഉൾപ്പെടുത്തുമ്പോൾ Yolk കൂടുതൽ ഓറഞ്ച് കളറിലേക്കാണ് മാറുന്നതെന്നാണ് മുൻകാല പഠനങ്ങളും അനുഭവങ്ങളും. പച്ച കളറിൽ തീറ്റ കൊടുത്താൽ കാഷ്ടം ചിലപ്പോൾ പച്ച ആയേക്കാം… മുട്ടയിലെ ഉണ്ണിയിൽ നിറവ്യത്യാസം വരാൻ എന്ന് പറഞ്ഞാൽ കടുത്ത പച്ചക്കളർ വരാൻ കാരണം എന്തെന്ന് എനിക്കും അറിയണമെന്നുണ്ട്. Genetic change ആകാമെന്നാണ് നിഗമനം, പഠനങ്ങൾ നടക്കുന്നുണ്ടല്ലോ. വ്യെക്തത വരും. ചില മഹാ കോഴി പണ്ഡിതന്മാർ ഈ പ്രതേക വിഷയത്തിൽ പ്രാഥമിക അറിവുകൾ പോലും ഇല്ലാതെ അഭിപ്രായം പറയുന്നത് കേട്ടു. അത് അപഹാസ്യമയിരിക്കും പ്രധാനമായും നമുക്ക് കിട്ടേണ്ട ഉത്തരങ്ങൾ ഇവയൊക്കെയാണ്. 1, മുട്ടക്ക് (കരുവിന് ) പച്ച നിറം കിട്ടാൻ കാരണമെന്ത്? 2, പച്ചക്കളർ ഉള്ള തീറ്റകൾ കൊടുത്താൽ മുട്ടയുടെ yolk പച്ചയാകുമൊ? അങ്ങനെ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തിട്ടുണ്ടെങ്കിൽ എന്തിന് ഈ മുട്ടകൾക്ക് ഇത്ര വാർത്താ പ്രാധാന്യം? (ഇതിൽ ട്രോളുകൾക്കും സ്വാഗതം )3, പച്ച നിറം നൽകുന്ന ഘടകം (content) ഏതൊക്കെയാണ്. 4, ജനിതക മാറ്റം സംഭവിച്ചതാകുമോ? 5, സാധാരണ മുട്ടകളെക്കാൾ ഇതിന് പോഷകമൂല്യം കൂടുതലോ കുറവോ? ഉചിതമായ ഉത്തരം പ്രദീക്ഷിക്കുന്നു. പഠനങ്ങൾക്ക് വേണ്ടി മാത്രം വേണമെങ്കിൽ രേഖാമൂലം മുട്ട അനുവദിക്കാവുന്നതാണ്. ഗവണ്മെന്റ് സ്ഥാപനങ്ങൾക്ക് പഠന വിഷയമാക്കാൻ മുട്ട ഫ്രീയായും പ്രൈവറ്റ് പ്രാക്ടീസേഴ്സിന് മുട്ട ഒന്നിന് ഇപ്പോൾ പതിനായിരം രൂപ ഈടാക്കാൻ ഉദ്ദേശിക്കുന്നു. Nb (വിരിയിക്കാനും ഭക്ഷിക്കാനും ഇപ്പോൾ മുട്ട അനുവദിക്കുന്നതല്ല )WhattsaApp 9544661111 സ്നേഹത്തോടെ. ശിഹാബുദ്ധീൻ AK

Posted by Shihabudheen Ak on Thursday, May 14, 2020

.

Thế nhưng anh Shihabuheen đảm bảo rằng thức ăn mà anh cho những con gà mái này ăn đều hoàn toàn bình thường, chỉ bao gồm gạo và khô dầu dừa, đôi lúc anh cho chúng ăn các thực phẩm hữu cơ thừa sau khi nấu ăn.

Anh Shihabuheen và nhiều người khác đều đang rất mong đợi biết được kết quả xét nghiệm của trường KVASU.

Minh Ngọc

Xem thêm: