Một người đàn ông ở Nam Phi đã lộn ngược bằng 1 tay liên tiếp 36 lần và phá kỷ lục Guinness do chính anh lập trước đó, anh đã một lần nữa vượt qua chính bản thân mình.

Theo Epoch Times đưa tin, anh Zama Mofokeng (31 tuổi) là một vận động viên thể dục dụng cụ tự do. Vào năm 2017, anh đã lập Kỷ lục Guinness Thế giới với thành tích lộn ngược liên tục 24 lần, mỗi lần cách nhau không quá 3 giây.

Vào năm 2019, anh đã phá kỷ lục của chính mình bằng thành tích 34 lần lộn ngược liên tiếp bằng 1 tay. Còn trong năm nay, anh đã lại một lần nữa thử thách vượt lên chính mình bằng thành tích 36 lần lộn ngược.

Anh Zama cho biết từ năm 10 tuổi anh đã bắt đầu luyện tập lộn ngược bằng hai tay, nhưng do một tay của anh bị thương vào năm 13 tuổi nên anh đã đổi thành lộn ngược bằng 1 tay. Sở dĩ anh tham gia vào hoạt động thể thao này và không ngừng thử thách chính mình là vì tai nạn mà anh từng gặp phải khi còn nhỏ.

Vào năm 6 tuổi, anh Zama bị chấn thương ở đầu do tai nạn xe hơi, khiến anh bị co giật nghiêm trọng. Anh bị chẩn đoán mắc phải chứng động kinh và không có cách chữa trị, thế nhưng anh không muốn chịu thua trước số phận.

Anh Zama cho biết: “Các bác sĩ khuyên tôi nên dừng việc học, nhưng tôi rất cố chấp, tôi đã tìm thấy một cách khác để luôn giữ cho mình ở trạng thái bận rộn. Tôi bắt đầu xem những đoạn clip về cách rèn luyện và kiểm soát não bộ.”

Mặc dù rất quyết tâm, nhưng tình trạng bệnh của anh vẫn xấu đi khiến anh rất hay quên, dẫn đến việc anh thi trượt 5 môn và không thể học lại được nữa. Các bác sĩ vẫn không ngừng khuyên anh nên dừng lại.

Vì không đạt được thành tích gì trong việc học nên anh Zama đã chuyển sang học biểu diễn tạp kỹ và học cách tự huấn luyện từ các chuyên gia thông qua các chương trình truyền hình.

Hiện nay, anh Zama đã đạt được những thành tựu nhất định trong lĩnh vực này, anh không chỉ nhiều lần phá kỷ lục thế giới, mà còn có kế hoạch đến Ý để biểu diễn, tuy nhiên anh vẫn chưa thực hiện được do ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Khi nói đến căn bệnh của mình, anh Zama cho hay: “Ban đầu tôi rất buồn, nhưng căn bệnh này đã dạy cho tôi cách dần chấp nhận tất cả và bình tĩnh lại.”

Mục tiêu hiện nay của anh Zama là mở một câu lạc bộ thể thao ở quê nhà để dạy các em nhỏ cách bật cao và các môn thể dục dụng cụ, có lẽ điều này sẽ giúp các em có được cơ hội quay phim hoặc quảng cáo.

Thanh Vân

Xem thêm: