Feliks Zemdegs (22 tuổi) ở Melbourne, Úc đã lập Kỷ lục thế mới về tốc độ giải Rubik với thời gian chỉ 4,22 giây.

Vào ngày 6/5 vừa qua, Feliks đã xác lập kỷ lục trong cuộc thi đấu gây quỹ “Cubes for Cambodia” được tổ chức ở Melbourne, phá vỡ kỷ lục trước đó của chính mình là 4,59 giây.

Lần này, tổng cộng anh xoay rubik 38 lần, trung bình mỗi giây 10 lần.

Khi trả lời phỏng vấn với tờ “Herald Sun”, cậu sinh viên khoa công trình của trường Đại học Melbourne này khẳng định rằng mình “không phải là thiên tài”.

Anh cho hay: “Hiện nay đang có một sự hiểu lầm phổ biến cho rằng có thể giải được rubik là vô cùng khó, nhưng thật ra bất cứ ai đều có thể học được cách chơi.”

Feliks có hơn 100 khối rubik và sẽ làm hỏng một cái trong vòng 6 đến 9 tháng vì luyện tập. Để tham gia cuộc thi vào ngày 6 vừa qua, mỗi tối anh đều tập 2 giờ đồng hồ.

Anh chia sẻ: “Tôi không có mục tiêu gì đặc biệt. Tôi chỉ tham gia thi đấu và cố gắng hết sức để nhanh chóng giải rubik.”

Kỷ lục xoay rubik thế giới mới:

Vào năm 2008, Feliks nhận được khối rubik đầu tiên trong đời khi 13 tuổi, vài tháng sau, anh công bố thành tích xoay rubik “phi chính thức” đầu tiên của mình: trung bình 19,73 giây.

Kể từ năm 2009, anh bắt đầu tham gia thi đấu chính thức, từ đó trở đi anh luôn phá vỡ kỷ lục thế giới, hiện nay anh là người giữ kỷ lục thế giới của nhiều hạng mục Rubik.

Thanh Trúc

Xem thêm: