Khi bạn gặp tai nạn trên biển, lưu lạc đến một hòn đảo hoang toàn dừa, làm thế nào để bổ dừa uống nước và ăn cùi dừa để sống sót trong tình huống không có bất cứ dụng cụ nào?

Hãy xem đoạn video dưới đây, bạn sẽ thấy rằng, nếu biết cách và khéo léo thì việc “dùng tay bổ dừa” hoàn toàn không khó.

Trong đoạn video, anh Grant Thompson cho hay, đầu tiên anh sẽ chọn quả dừa bên trong có nước bằng cách lắc quả dừa. Sau đó, anh đặt đầu không nhọn của quả dừa xuống dưới, đầu nhọn lên trên, cố định trên mặt đất, đập nhiều lần bằng hòn đá lớn khiến vỏ cứng bên ngoài nứt ra.

Tiếp theo, có thể dễ dàng dùng tay tách vỏ và xác định một đường nhỏ giữa 3 chấm đen trên quả dừa, rồi đập phần giữa của đường này vào đá thì quả dừa sẽ nứt đôi ra.

coconut-3

Sau khi tách vỏ bên ngoài quả dừa, các sợi dừa có thể dùng để đốt lửa và cũng có thể dùng để bện dây thừng, sẽ có công dụng hữu ích đối với việc sinh tồn nơi hoang dã.

Cùng xem cách bện một dây thừng bền chắc bằng sợi vỏ dừa có thể chịu được cân nặng của một người đàn ông trưởng thành trong đoạn video dưới đây:

Thanh Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply