Ông Alain Robert, biệt danh “người nhện”, vốn nổi tiếng với việc chinh phục các tòa nhà chọc trời khắp thế giới, mới đây đã chọn một tòa nhà 48 tầng để kỷ niệm sinh nhật 60 tuổi của mình, đồng thời hoàn thành mục tiêu mà ông đã đặt ra trước đó.

người nhện
“Người nhện” nước Pháp Alain Robert leo lên một tòa nhà chọc trời 48 tầng ở Paris vào ngày 17/9/2022, để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của mình. (Ảnh chụp màn hình video)

Theo Reuters, ông Robert đã leo lên tòa nhà Tour Total cao 187 mét vào ngày 17/9. Tòa nhà Tour Total tọa lạc tại La Défense, khu thương mại trung tâm hàng đầu của khu vực thủ đô Paris.

Ông Robert, người đã bước sang tuổi 60 vào tháng trước cho biết: “Tôi muốn gửi một thông điệp đến mọi người rằng 60 tuổi không là gì cả, bạn vẫn có thể hoạt động thể thao, giữ cho mình sự năng động và làm những điều tuyệt vời.”

Ông Robert trước đây đã nhiều lần leo lên Tour Total. Ông nói với Reuters rằng nhiều năm trước, ông đã tự hứa với bản thân rằng sẽ leo lên tòa nhà một lần nữa khi bước sang tuổi 60, là độ tuổi nghỉ hưu ở Pháp .

Ông Robert bắt đầu hoạt động chinh phục các tòa nhà từ năm 1975, với khởi đầu tập luyện trên những vách đá gần quê hương Valence. Ông bắt đầu leo các tòa nhà một mình vào năm 1977 và nhanh chóng trở thành người đi đầu trong lĩnh vực này.

Ông Robert leo lên các tòa nhà bằng tay không thay vì sử dụng dây thừng và các đồ bảo hộ khác. Ông chỉ dựa vào một đôi giày leo núi và một túi phấn rôm để hút mồ hôi.

Ông Robert là người giữ kỷ lục thế giới về “leo nhiều tòa nhà nhất bằng tay không”. Ông đã leo hơn 150 tòa nhà nổi tiếng trên khắp thế giới, bao gồm tòa nhà cao nhất thế giới – Burj Khalifa ở Dubai, Tháp Eiffel ở Paris, Cầu Cổng Vàng ở San Francisco, Tòa nhà 101 Đài Bắc, v.v.

Tuy nhiên hành động mạo hiểm này không được khuyến khích, thậm chí ông đã bị cấm leo trở lại ở một số quốc gia hoặc khu vực.