Tại công ty phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft, trách nhiệm của kỹ sư phần mềm cao cấp là phát triển phần mềm và phân tích số liệu. Có bằng tiến sĩ của trường Đại học Colombia danh tiếng, từng làm việc tại hai ngân hàng đầu tư hàng đầu thế giới Goldman Sachs và Merrill Lynch, nhưng chuyên gia kỹ thuật này vẫn giữ được nhân sinh quan vô cùng đơn thuần và tích cực.

Anh Suman Srinivasan hiện đang sống tại Seattle, gần đây khi được đài truyền hình NTD phỏng vấn, anh đã chia sẻ cách mà một pháp môn cổ xưa đã chạm đến trái tim anh một cách sâu sắc bằng nguyên lý “Chân – Thiện – Nhẫn”, giúp anh có thể làm tốt công việc của mình và cân bằng cuộc sống.

Anh Suman Srinivasan sinh ra trong một gia đình trí thức tại thành phố thủ phủ lớn thứ tư Ấn Độ – Chennai. Gia đình anh có 4 kỹ sư và 1 bác sỹ. Khi lớn lên, anh ngày càng thích đọc sách, sự trầm tĩnh này có lẽ bước đệm cho sự thành công sau này của anh.

Kỹ sư cao cấp của Microsoft phát hiện ra mật mã cuộc đời
Anh Suman Srinivasan hiện là kỹ sư phần mềm cao cấp của Microsoft.

Khi được phỏng vấn, anh Suman cho biết: “Tôi đọc sách phần lớn thời gian, tiểu thuyết và cả những loại sách khác. Tôi thích đọc bách khoa toàn thư. Tôi không thích những hoạt động mà rất nhiều người trẻ tuổi yêu thích, tôi thà ngồi trong nhà đọc sách.”

Năm 2001, anh Suman theo học kỹ thuật điện tại trường Đại học Florida ở Mỹ. Nhớ lại khoảng thời gian ấy, anh cảm thấy rất khó khăn: “Một mặt, tôi cảm thấy thích thú với xuất phát điểm mới trong đời, mặt khác, tôi vẫn chưa chuẩn bị để đi xa nhà đến một nơi xa lạ. Với sự chăm sóc của gia đình, tôi đã lớn lên trong sự bảo bọc, đột nhiên tôi phải học cách tự chăm sóc mình.”

Kỹ sư cao cấp của Microsoft phát hiện ra mật mã cuộc đời
Anh Suman trong thời gian học ở Đại học Florida.

Chàng trai trẻ này có một trái tim khao khát sống chân thành, chỉ vài tháng sau khi nhập học, cuộc đời anh đã vô tình gặp được cơ hội chuyển hướng.

Anh Suman cho hay, một năm trước khi đi Mỹ, anh có hứng thú với sách tâm linh và mong hiểu được ý nghĩa của cuộc sống. Khi một câu lạc bộ ở Flordia đưa cho anh một tờ bướm giới thiệu về một pháp môn tu luyện cổ xưa, anh đã quyết định học cũng như đọc sách về Pháp Luân Đại Pháp.

“Sau vài tháng tập luyện, tôi ý thức được đây là điều mà tôi tìm kiếm trong đời, điều này đã trả lời mọi câu hỏi của tôi”. Không chỉ có vậy, anh Suman còn chia sẻ rằng việc không ngừng luyện tập mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể và tâm hồn anh.

Kỹ sư cao cấp của Microsoft phát hiện ra mật mã cuộc đời, Pháp Luân Công
Anh Suman đang luyện bài thiền định của Pháp Luân Công.

Anh Suman cho biết: “Ban đầu sau khi tập luyện, tôi ngủ ngon hệt như trẻ sơ sinh vậy. Chứng đau nửa đầu từ nhỏ của tôi đã biến mất. Những lợi ích mà tôi nhận được còn có: dạ dày của tôi trước đây khá nhạy cảm, chỉ có thể ăn những món bình thường nhất thôi, sau khi tập luyện, tôi có thể yên tâm thưởng thức các món ngon.”

Anh còn cho hay: “Tôi đã quẳng đi được nỗi lo, gánh nặng trong lòng, đồng thời, cuộc sống của tôi thì trở nên ngày càng tốt hơn.”

Sau khi tốt nghiệp thạc sỹ của Đại học Florida, anh Suman hiếu học đã đăng ký học tiến sỹ Khoa học máy tính tại Đại học Colombia, một trong những trường đại học danh tiếng nhất thuộc Ivy League. Sau khi được nhận vào, anh đã dành thời gian 6 năm để hoàn thành việc học.

Anh Suman Srinivasan lấy bằng tiến sỹ của trường Đại học Colombia.

Anh kể lại: “Do vài nguyên nhân nên tiến sỹ rất khó học. Ban đầu là môn học quá nặng, cuối cùng thì là áp lực sáng tạo kỹ thuật mới. Tôi cũng hiểu vì sao có rất nhiều người không học xong được tiến sỹ. May mắn là tín ngưỡng và nhân sinh quan của tôi đã khiến tôi kiên trì đến cùng.”

Trong thời gian ở trường Colombia, anh Suman còn tham gia phát minh hai chương trình sáng chế. Đối với chàng thanh niên kiên trì này, sự thành công mở lối cho sự nghiệp là một việc tất nhiên. Những năm trước anh Suman đã làm việc tại hai ngân hàng đầu tư lớn nhất toàn cầu là Goldman Sachs và Merrill Lynch.

Kỹ sư cao cấp Suman Srinivasan.

Là một chuyên gia, làm việc trong sự cạnh tranh gay gắt của môi trường làm việc, nhưng anh Suman nói rằng tín ngưỡng tâm linh của anh đã cho anh dũng khí và lòng tin, giúp anh nổi bật trong công việc.

“Việc luyện tập Pháp Luân Đại Pháp giúp tôi kiên trì, bình tĩnh và có trí tuệ hơn khi làm việc. Tôi có thể suy ngẫm vấn đề với một tâm trí rất sáng suốt rõ ràng, bao gồm các vấn đề kỹ thuật cũng như tìm ra cách giải quyết.”

Pháp Luân Đại Pháp (hay còn gọi là Pháp Luân Công) được truyền ở Trung Quốc đại lục vào năm 1992 và được hoan nghênh nhờ hiệu quả kỳ diệu trong việc chữa bệnh và đề cao đạo đức. Cuối những năm 90, chỉ riêng ở đại lục đã có từ 70 triệu đến 100 triệu người tu tập. Ngày 20/7/1999, cựu lãnh đạo Đảng cộng sản Trung Quốc Giang Trạch Dân đã phát động cuộc bức hại đoàn thể có số thành viên khổng lồ này trong phạm vi toàn quốc vì e sợ ảnh hưởng tới quyền lực của mình.

Anh Suman cho hay, trước khi tập luyện, anh có biết về tình hình Pháp Luân Đại Pháp bị ĐCS Trung Quốc bức hại thông qua truyền thông phương Tây, “Nhưng sau khi bắt đầu tu tập, tôi ngày càng ý thức được Pháp Luân Công bị bức hại tàn nhẫn đến thế nào ở Trung Quốc.”

Anh Suman bắt đầu tham gia các hoạt động ở địa phương, đồng thời cũng bắt đầu tổ chức một vài hoạt động nhằm kêu gọi mọi người quan tâm đến cuộc bức hại này. Anh cũng ngày càng tham gia nhiều chương trình trên mạng hơn để khiến mọi người hiểu những gì đang xảy ra ở Trung Quốc.

Kỹ sư cao cấp của Microsoft phát hiện ra mật mã cuộc đời, Pháp Luân Công
Anh Suman đang luyện công tập thể các bài công pháp của Pháp Luân Công.
Kỹ sư cao cấp của Microsoft phát hiện ra mật mã cuộc đời, Pháp Luân Công
Anh Suman tham gia hoạt động thắp nến thỉnh nguyện chấm dứt cuộc bức hại Pháp Luân Công trước Lãnh sự quán Trung Quốc ở New York.

Cuối buổi phỏng vấn, khi được hỏi về “mật mã” thành công trong đời mình, anh Suman đã trả lời rằng:

“Muốn làm một kỹ sư phần mềm, bạn phải tạo ra một hệ thống có khả năng mở rộng mạnh mẽ, vận hành ổn định và còn phải khiến cho người ta vui vẻ, ít nhất là trải nghiệm người dùng phải tốt.

Tôi nghĩ rằng cuộc sống cũng vậy, là một người tuân theo luân lý đạo đức, bạn phải mở rộng trái tim mình để bản thân có thể phát huy tác dụng mạnh mẽ, cũng như làm cho những người xung quanh cảm thấy vui vẻ, từ đó giúp đỡ mọi người.”

Kỹ sư phần mềm cao cấp này đang cố gắng chuyển “các phím” phức tạp của thế giới kỹ thuật thành đơn giản, còn mật mã cuộc đời để thao tác các phím này chỉ có ba chữ “Chân – Thiện – Nhẫn”.

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply