Tại Washington (Mỹ) có một tình bạn đặc biệt giữa một chú chó và một chú ngựa, chúng không chỉ sống cùng nhau, mà chú chó này còn biết thực hiện động tác cưỡi ngựa vượt chướng ngại vật “siêu ngầu”. 

Chú chó có tên Dally hiện đã 10 tuổi này được anh Jack Russell Terrier huấn luyện và được cô Francesca Carson nuôi dưỡng. Dally có một anh bạn ngựa tên là Spanky (11 tuổi). Dally đã cứu Spanky khi nó 2 tuổi, sau đó chú ngựa này được giữ ở lại nông trại. Dù tính tình của ngựa Spanky khá hung hăng, nhưng nó rất nhanh chóng trở thành bạn với chú chó Dally.

Gia đình cô Francesca còn có 10 con ngựa khác. Chú ngựa Spanky này phải mất một khoảng thời gian mới hòa nhập được, còn Dally thì luôn ở bên cạnh bầu bạn với nó.

Cô Francesca cho biết khi huấn luyện ngựa Spanky, chú chó Dally luôn ngồi bên cạnh xem. Có một ngày, đột nhiên Dally nhảy lên lưng Spanky, sau đó chúng đã trở thành bạn thân của nhau.

Bây giờ, bất cứ lúc nào chó Dally cũng có thể nhảy lên lưng ngựa Spanky, thậm chí nó còn không cần đến dây cương mà vẫn khiến Spanky thực hiện các động tác chạy nhanh và vượt chướng ngại vật… cứ như một huấn luyện viên vậy.

Cô Francesca chia sẻ rằng bình thường ngựa Spanky chạy rất nhanh, nhưng khi chú chó Dally ngồi trên lưng, nó sẽ khá cẩn thận. “Thật sự rất đặc biệt khi thấy chúng tin tưởng lẫn nhau như thế.”

Cô kể mình thường đưa Spanky và Dally đến các buổi từ thiện để biểu diễn nhằm giúp các em nhỏ làm quen với chó và ngựa, hơn nữa còn có thể tuyên truyền việc cứu trợ động vật.

Cô còn nói, về việc “chó cưỡi ngựa” thì ngoài khả năng giữ thăng bằng khó tin ra thì chúng cũng cần phải tin tưởng nhau rất nhiều mới làm được như vậy.

Câu chuyện về Dally và Spanky đã được quay thành một bộ phim mang tên “Chuyến phiêu lưu của Dally và Spanky” (Adventures of Dally & Spanky), và được bán trên trang web Amazon.

Cùng xem những hình ảnh thú vị trong cuộc sống hàng ngày của “đôi bạn thân” này.

Thanh Trúc

Xem thêm: