Một người mẹ bị băng huyết sau khi sinh, tình trạng vô cùng nguy hiểm, y tá đã đặt con vào lòng cô và kỳ tích đã xuất hiện.

Cô Trần Trí (31 tuổi) là y tá khoa sản của bệnh viện trung tâm Dallas (Medical City Dallas), nhiều năm qua cô đã chăm sóc cho rất nhiều sản phụ và con của họ.

Vào ngày 29/6, cô Trần đã trở thành đối tượng được các y tá chăm sóc khi sinh con trai Eric tại đây. Em bé mới sinh rất khỏe mạnh, nhưng không may là sau khi cô Trần sinh xong, y tá Allie Jones chú ý thấy cô xuất huyết bất thường nguy hiểm đến tính mạng.

Posted by Medical City Children's Hospital on Monday, August 6, 2018

.
Đồng nghiệp lập tức đưa cô Trần vào phòng cấp cứu. Cô Allie chia sẻ:
“Trong thời gian làm y tá thực tập, chúng tôi thuộc cùng một tổ. Vì vậy, khi cô ấy vào phòng sinh, tôi rất mừng. Khi đó tôi đã nghĩ ‘Mình có thể đỡ con của bạn thân, thật là tốt quá’.” Không ngờ lại xảy ra tình trạng mất kiểm soát, đến tận bây giờ cô vẫn còn sợ hãi: “Cảm nhận được việc có thể mất đi người mà bạn quan tâm bất cứ lúc nào, cảm giác đó thật sự rất đáng sợ.”

Cô Trần bị băng huyết nghiêm trọng khi mất đến 24 đơn vị máu. (1 đơn vị máu tương đương với 250 ml máu) Các đồng nghiệp đã hết lòng chăm sóc cho cô, dù vậy, tình trạng của cô vẫn không hề lạc quan. Bác sĩ Kathryn Waldrep cho hay: “Khi đó tình trạng của cô ấy thật sự rất nguy hiểm, gần như đã cận kề với cái chết.”

Lúc này, y tá đặt con trai mới sinh vào lòng cô và kỳ tích đã xuất hiện, các chỉ số sinh tồn của cô Trần bắt đầu nhanh chóng trở lại bình thường.

Người mẹ này kể lại rằng khi vừa mới sinh xong là con của cô đã bị bế đi rất lâu, cô biết hẳn là có vấn đề gì đó rồi. Cô nghẹn ngào chia sẻ: “Khi con vừa mới ra đời, tôi không có cơ hội bế con cũng như cho con bú ngay. Ngay cả khuôn mặt của con tôi cũng không được nhìn….”

Nhưng “tình mẫu tử tương liên”, sự quay lại của con đã đánh thức ý chí sinh tồn của người mẹ.

“Tôi nhất định phải khỏe lại, nhất định phải vượt qua… Tôi phải chăm sóc con của mình!” Cô Trần nhớ lại vào khoảnh khắc ấy cô đã khóc rất nhiều. Điều khó tin đó là 40 phút sau, cô Trần đã được tháo ống thở và tình trạng ngày một tốt hơn.

Vào ngày 3/8 đầy tháng em bé Eric, cô Trần cùng chồng đã bế con quay lại bệnh viện để gặp các đồng nghiệp của mình. Ngày hôm đó, mọi người ôm lấy nhau và rơi những giọt nước mắt hạnh phúc.

Cô Trần nghẹn ngào nói: “Tôi rất vui khi đến đây, tôi vô cùng biết ơn mọi người!”

Posted by Medical City Dallas Hospital on Friday, August 3, 2018

Posted by Medical City Children's Hospital on Monday, August 6, 2018

.
Ngày hôm đó người được hoan nghênh nhất vẫn là Eric. Bé say ngủ trong tiếng trầm trồ của mọi người, hoàn toàn không biết rằng ánh mắt của mọi người đều đang nhìn mình.

Phía bệnh viện bày tỏ rằng cô Trần có thể yên tâm tĩnh dưỡng, sau khi hoàn toàn khỏe lại thì quay về làm việc. Lúc đó, cô sẽ quay lại vị trí y tá của mình để chăm sóc các bà mẹ và em bé. Bây giờ hẳn là cô càng thêm thấu hiểu sâu sắc đối với công việc của mình.

Theo Epochtimes.com
Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply