Một cựu lính Mỹ đã gửi thư cho em gái ở quê nhà xa xôi trong thời gian ông tham chiến tại Việt Nam, thế nhưng cho đến tận 52 năm sau, lá thư ấy mới đến được tay em gái ông.

Theo đài WHAS-TV đưa tin, bà Janice Tucker hiện đang sống tại bang Indiana của Mỹ vừa nhận được một lá thư vào tháng trước có đóng dấu bưu điện là ngày 10/5/2020. Lá thư dài 5 trang này là từ anh trai cả William Lone gửi cho bà từ năm 1968 khi ông đang tham chiến tại chiến trường Việt Nam.

Bà Tucker cho biết: “Thế nên tôi đã gọi điện thoại cho anh ấy. Hiện anh ấy đang sống ở bang South Carolina. Tôi đọc lá thư cho anh ấy nghe và anh ấy nói với tôi: ‘Anh nhớ đúng là anh đã viết cho em lá thư này’.”

Ông William nói rằng khi đó ông đã dán một con tem 5 xu lên lá thư, sau đó giao cho một người lính khác để người này gửi cho em gái khi đó chỉ mới 17 tuổi của ông.

Trải qua suốt 52 năm, lá thư này mới được gửi đến cho bà Tucker dù hiện nay bà đã sống ở nơi khác. Bà Tucker cho hay, phong bì không phải là cái phong bì ban đầu. Có người đã phát hiện ra lá thư này và tra ra được bà là ai nên gửi lại cho bà. Dù vậy không có cách nào giải thích được lý do vì sao nó lại “đi lạc” lâu như thế.

Bà Tucker nói rằng bà mong sẽ tìm được người đã gửi lá thư này cho bà để cảm ơn họ, cũng như để biết được bao nhiêu năm qua lá thư này đã bị lạc ở đâu.

Bà Tucker chia sẻ rằng: “Dù là ai đã phát hiện ra lá thư này và gửi lại cho tôi thì tôi cũng rất biết ơn bạn. Nhưng quan trọng nhất là phải cảm ơn anh cả của tôi, cho đến tận lúc đã có tuổi tôi mới thật sự biết kính yêu và biết ơn anh ấy. Lá thư này khiến tôi muốn bày tỏ thật nhiều sự kính trọng dành cho anh ấy.”

Bà còn cho biết, bà đã rất xúc động khi đọc lá thư này, bởi vì trước đây bà không hề biết đến những khó khăn mà anh trai phải trải qua trong thời gian tham chiến ở Việt Nam, trong đó có cả việc máy bay trực thăng của ông bị bắn rơi.

Theo lời bà, “Anh ấy chưa từng nói với tôi về tình cảnh mà anh ấy phải trải qua khi đó nguy hiểm đến mức nào.”

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: