Một người đàn ông Ấn Độ đã nằm trên đường ray khi đoàn tàu đến gần để tự kết liễu đời mình. May mắn thay người lái tàu đã kịp thời dừng tàu, không để bi kịch xảy ra.

Theo tin tức trên đài Times Now của Ấn Độ, sự việc này xảy ra tại ga xe lửa Sewri ở Mumbai vào ngày 27/12. Người liên quan trong vụ việc này là ông Madhukar Sable (59 tuổi).

Trong đoạn clip được Bộ Đường sắt Ấn Độ chia sẻ trên Twitter có thể thấy, vào lúc 11 giờ 45 phút trưa ngày hôm đó, ông Madhukar đã đi đến giữa đường ray và nằm xuống khi đoàn tàu sắp tiến đến. Thậm chí ông còn điều chỉnh lại vị trí nằm như muốn xe lửa cán qua ngực của ông.

Đúng vào giây phút ngàn cân treo sợi tóc này, người lái tàu đã lập tức dừng tàu khi nhìn thấy cảnh báo của nhân viên sân ga, nhờ đó ngăn chặn được sự việc bất hạnh xảy ra.

Lúc này, một vài nữ cảnh sát đã lao từ sân ga xuống đường ray để kéo ông Madhukar lên và đưa ông quay lại sân.

Bộ Đường sắt Ấn Độ cho biết cách phản ứng của người lái tàu rất đáng khen ngợi, anh đã nhanh chóng phanh gấp và cứu sống ông Madhukar.

Cơ quan này còn nhấn mạnh rằng: “Mạng sống của bạn rất quý giá, có người đang đợi bạn ở nhà.”

Về vấn đề này, một số người dùng Twitter đã bày tỏ sự kính trọng đối với người lái tàu và các nhân viên sân ga. Có người nói rằng nên công khai danh tính của người lái tàu này. Họ xứng đáng được biết đến nhờ những việc làm dũng cảm của mình và các anh hùng cần được biểu dương.

Ngoài ra, vào ngày 14/11 năm ngoái, tại Ấn Độ cũng có một nhân viên chuyển mạch đường ray đã nhanh trí cứu sống một hành khách khỏi vụ va chạm với xe lửa.

Sự việc này xảy ra tại ga xe lửa Kalyan thuộc bang Maharashtra. Khi đó, có một chiếc xe lửa đang rời khỏi ga tàu, thế nhưng có một hành khách bị ngã xuống khe giữa sân ga và đường ray.

May mắn thay nhân viên chuyển mạch đường ray Shivji Singh đã nhìn thấy hành khách này gặp nạn nên đã vội vàng lao đến để kéo người này ra khỏi khoảng trống bên cạnh đường ray.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: