Vào một ngày chủ nhật lạnh lẽo của tháng 2 năm nay, người đưa thư Ben Garcia ở thành phố Arvada thuộc tiểu bang Colorado (Mỹ) đi làm thay cho đồng nghiệp. “Đó là chuyến đưa thư cuối trong ngày của tôi nhưng tôi nhận ra mình rẽ nhầm trước một ngã tư”. Thế nhưng anh Ben cũng không biết rằng sai lầm này lại giúp anh cứu được một mạng người.

20 phút trước đó, bà Connie Nolan (74 tuổi) bị trượt ngã trên đường tuyết dày.

Bà Nolan nói với đài 4CBS: “Tôi đang trên đường đến nhà thờ, chân phải của tôi tê rần không có cảm giác. Mà ngày hôm ấy không biết làm thế nào mà rõ ràng tôi bước đến trước, kết quả là tôi lập tức ngã xuống đất giống như một chồng gạch vậy.”

Khi ấy xung quanh không có ai cả, bà không cử động được. Bà nhớ lại: “Lúc đó tôi nhìn thấy một chiếc xe đưa thư chạy đến, tôi cầu nguyện: ‘Cầu xin Chúa, xin Ngài hãy khiến người đó mở đèn rẽ trái đến chỗ tôi với.’” Kết quả là anh ấy rẽ trái thật.

Anh Garcia vừa mới rẽ thì nhìn thấy bà Nolan đang vẫy tay gọi mình. Anh lập tức dừng xe lại, chạy đến giúp bà Nolan và đưa bà đến bệnh viện. Anh chia sẻ: “Bài huấn luyện quân sự của tôi đã phát huy được tác dụng.”

Người đưa thư Garcia.

Anh Garcia từng là lính lục quân trong quân đội Mỹ và tham gia chiến tranh Afghanistan, cũng như được nhận huân chương “Trái tim Tím (Purple Heart)”.

Bà Nolan cho hay: “Ben không chỉ có huân chương Trái tim Tím, mà cậu ấy còn có một trái tim vàng sáng ngời”. Bà gọi anh Garcia là anh hùng cứu mạng, là thiên thần hộ mệnh của bà.

Bà Nolan vô cùng cảm kích anh Gacia.

Anh Gacia cho biết: “Tôi chỉ là đến đúng thời điểm và đúng nơi mà thôi.”

Sau sự việc này, anh Garcia đã đến thăm bà Nolan ở vườn hoa của Trung tâm phục hồi chức năng Arvada – nơi bà được chữa trị gãy xương do té ngã. Anh Garcia cho biết, công việc của anh không chỉ là đưa thư, mà có liên quan đến cả xã hội. “Quan trọng hơn chính là con người, chứ không phải là chúng ta có được điều gì đó.”

Khi bà Nolan một lần nữa muốn cảm ơn sự giúp đỡ của anh Garcia, anh lịch sự nói rằng mình không cần. “Bà thật sự không cần phải cảm ơn tôi, tôi rất vui khi bà không sao. Đây giống như là ý của Chúa Trời vậy, tôi rẽ nhầm đường, thật ra là để tôi tìm thấy bà.”

Bà Nolan cho hay: “Tôi sẽ mãi mãi chúc phúc và quý trọng cậu ấy.”

Có lẽ anh Garcia rẽ nhầm đường, nhưng lại cứu được một người đang gặp nạn, quả thật anh đã làm một việc hết sức đúng đắn chứ không phải là nhầm lẫn.

Ngọc Trúc

Xem thêm: