Người ta thường ngâm các vị thuốc bên trong chai rượu, vừa dùng làm hương liệu hay rượu thuốc, vừa có thể làm đồ trang trí trong nhà. Thế nhưng đôi khi chúng ta sẽ nhìn thấy có những chai rượu ngâm những loại trái cây mà quả có kích thước còn lớn hơn miệng chai, như quả táo… Vậy thì làm thế nào để cho chúng vào bên trong chai? Các cư dân mạng Nhật Bản sẽ tiết lộ bí quyết hay này với bạn.

chai rượu quả táo
(Ảnh: Konrad Mostert/Shutterstock)

Tài khoản Twitter @donguri_soup của Nhật đã chia sẻ một bức ảnh kèm lời viết: “Làm cách nào để cho quả táo vào bên trong chai?”

Bức ảnh cho thấy trên bàn đặt một chai rượu, bên trong có khoảng phân nửa lượng rượu và một quả táo. Thế nhưng quả táo còn lớn hơn cả miệng chai rất nhiều, vậy thì làm thế nào mà người ta có thể cho quả táo vào bên trong chai?

Sau đó, tài khoản @donguri_soup lại đăng một bài viết khác để cho biết thêm rằng nếu bạn cảm thấy hứng thú thì có thể mua chai rượu có chứa quả táo bên trong như thế này trên trang Amazon của Nhật.

Hình ảnh được người này chia sẻ đến nay đã thu hút hơn 50.000 lượt thích và được rất nhiều cư dân mạng bình luận sôi nổi.

Có người hỏi rằng liệu có phải cần đến siêu năng lực hay không? Có người trả lời rằng mình cũng từng nhìn thấy điều tương tự, nhưng đó là mận ngâm, anh nghĩ rằng quả mận phát triển  bên trong chai rượu.

Còn có người đoán rằng có thể là quả táo được đưa vào bên trong chai rượu sau khi thụ phấn và từ từ to lên.

Sau cùng, một cư dân mạng đã cho mọi người biết đáp án kèm theo hình ảnh. Cô nói rằng cô cũng cảm thấy rất bất ngờ khi cô nhìn thấy loại chai rượu này lần đầu tiên. Thật ra thì quả táo đã được cho vào bên trong chai khi còn rất nhỏ, rồi cố định cái chai trên cây táo đến khi quả táo to lên thì hái xuống rồi đóng gói.

Cô nói rằng: “Chẳng phải là rất dễ thương và bí ẩn sao?”

Sau này, cô còn cho biết loại táo “trồng” bên trong chai rượu này không ngọt và hơi giống dưa muối.