Hôm nay chúng ta sẽ gặp gỡ “người làm vườn” Timothy sống tại Houston, Texas, Hoa Kỳ. Cùng lắng nghe những chia sẻ của anh trên Humans Who Grow Food:

Posted by Humans Who Grow Food on Monday, June 1, 2020

.
“Tôi là một người thích học hỏi, giảng dạy và phát triển bản thân. Khi gặp điều gì mà tôi thích, tôi nhất định phải vượt qua được, và làm vườn là một trong số đó. Sau khi có một khu vườn tại nhà hơn chục năm về trước, tôi bắt đầu nghiên cứu tìm hiểu sâu hơn về tất cả các yếu tố liên quan đến làm vườn. Tôi luôn phát triển các giống cây trồng mới và tiến hành thử nghiệm trong khu vườn của mình.

Posted by Humans Who Grow Food on Monday, June 1, 2020

.
Cha mẹ tôi là những người làm vườn, họ đã truyền niềm đam mê này cho tôi. Khi còn bé tôi không biết là mình thích làm vườn hay không, nhưng khi lớn hơn tôi đã khám phá ra niềm đam mê trồng thực phẩm này.

Với khu vườn rộng 28 m2, tôi trồng tất cả mọi thứ, mỗi thứ một chút như cây ăn quả, rau, các loại thảo mộc, và thậm chí cả quả mọng. Gần đây khi được giới thiệu phương pháp nông nghiệp tự nhiên, tôi đã áp dụng như che phủ rễ cây, liên tục bón phân trộn để tăng tuổi thọ cũng như sự màu mỡ cho đất. Tôi cố gắng trồng cây không xới đất càng nhiều càng tốt.

Posted by Humans Who Grow Food on Monday, June 1, 2020


Tôi lấy nguồn hạt giống từ một số công ty khác nhau, tùy nhu cầu cần trồng loại gì. Tôi thực sự thích các nhà cung cấp West Coast Seeds, Baker Creek Seeds và Twilleys. Tôi cố gắng để dành càng nhiều hạt giống càng tốt. Tôi trao đổi với những người khác cùng niềm đam mê về làm vườn và xem họ có gặp những trải nghiệm như tôi không.

Vườn tôi nằm giữa thành phố nên không có nhiều không gian như mong muốn. Vấn đề lớn nhất vẫn là cố gắng xác định những gì tôi thực sự cần làm với chừng đó không gian. Hầu như tôi không gặp khó khăn gì khác đáng kể, chỉ cần học hỏi kinh nghiệm và tận dụng các cơ hội để làm tốt hơn, học hỏi và phát triển.

Posted by Humans Who Grow Food on Monday, June 1, 2020


Tôi thích giới thiệu cho mọi người về việc làm vườn cũng như truyền cảm hứng cho họ. Rất nhiều người đã xin bắt một số sâu bọ sau khi đến thăm vườn của tôi để trồng những cây của riêng mình. Tôi cũng thích kể cho các con nghe về việc thức ăn từ đâu mà có. Tôi để dành hẳn một khu vườn ở Kashmere Gardens để dạy các bạn trẻ biết cách làm vườn.

Posted by Humans Who Grow Food on Monday, June 1, 2020


Làm vườn giúp tôi cảm nhận được sự kết nối với mẹ Trái Đất và thiên nhiên. Nó cũng được xem là một phương pháp trị liệu. Hôm nào gặp phải chuyện tồi tệ hoặc chán nản, chỉ cần ở trong vườn một lúc là tôi dường như quên hết, cảm giác như chưa từng có gì bất ổn đã xảy ra. Đây là một cách tuyệt vời để tránh khỏi sự vòng xoay bận rộn và thế giới bên ngoài. Ngoài ra một số ý tưởng tốt nhất lại thường xuất hiện trong khi tôi đang ở trong vườn.

Posted by Humans Who Grow Food on Monday, June 1, 2020


Tôi muốn chia sẻ rằng hãy cứ trồng trọt đi. Đơn giản là tôi đã sống cuộc đời tôi như thế. Khi bạn nảy ra một ý tưởng hay suy nghĩ nào đó – chỉ cần phát triển nó. Đừng nhìn quá nhiều vào các lỗi lầm, khó khăn hay các thiệt hại, mà cái được là các bài học.”

https://www.bigcitygardener.com/

https://www.instagram.com/bigcitygardener/

Hồng Hạnh

Xem thêm:

Leave a Reply