Một lễ hội diều ở Đài Loan đã làm cho nhiều khán giả kinh hãi khi một bé gái 3 tuổi bị mắc vào đuôi một con diều lớn và bị kéo theo lên trời cao.

(Ảnh chụp/video)

Khoảnh khắc này đã được nhiều người ghi lại trong video và lan tỏa mạnh trên mạng xã hội.

Lễ hội thả diều thành phố Tân Trúc (Hsinchu) ở Đài Loan tổ chức vào ngày Chủ nhật 30/8 vừa qua. Dường như những người tham gia đã chuẩn bị một con diều lớn, chuẩn bị thả nó lên trời cao mà không nhận thấy phần đuôi dài của con diều đã vướng vào một đứa trẻ, có lẽ vào những giây cuối cùng trước khi con diều cất cánh nên không ai kịp phản ứng.

Quả là một khoảnh khắc đáng sợ và hồi hộp cho những ai chứng kiến, vốn đều đang ngóng lên trời để theo dõi con diều dài màu cam tráng lệ.

(Ảnh chụp/video)

Trong video, không rõ bé gái nặng chỉ 13kg đã lại gần và bị cuốn vào đuôi diều như thế nào, nhưng dường như dải đuôi diều đã vướng vào cổ cô bé.

Nhiều người đã la hét và đưa tay ra sẵn sàng đỡ nếu đứa bé không may rớt xuống. Bé gái đã ở trên không khoảng 30 giây trước khi người ta hạ con diều xuống để đám đông đỡ lấy cô.

Sự kiện thả diều sau đó đã phải dừng lại vì sự cố không may này.

Quan chức địa phương Trương Lực Khả cho biết, gió trong ngày hôm đó rất mạnh, vận tốc 13,9 tới 17,1 m/s, đạt cấp 7 trên thang đo Beaufort, chỉ thua một cấp so với gió lốc, có thể đã làm cho đuôi diều vướng chặt vào bé gái khi diều cất cánh.

Thông tin sau đó cho biết, bé gái mang họ Lâm, sau đó đã được đưa tới bệnh viện với mẹ của cô bé. May mắn thay cô chỉ bị trầy xước ở cổ và mặt mà không bị gãy cái xương nào, theo phó thị trưởng thành phố Tân Trúc. Sau đó bé gái đã trở về nhà với gia đình.

>> Đài Loan chống dịch xuất sắc nhờ… không tin ĐCSTQ

Thị trưởng thành phố Tân Trúc, ông Lâm Trí Kiên, sau đó đã đăng tải một lời xin lỗi trên mạng xã hội. “Chúng tôi sẽ xem xét lại tình huống vừa qua để tránh những tai nạn tương tự tái diễn, và giao trách nhiệm cho cá nhân cụ thể.”

Qua tai nạn này, các bậc cha mẹ cần chú ý hơn nữa với trẻ nhỏ, cần giữ khoảng cách an toàn với con diều khi nó bay lên.

Dưới đây là video bé gái 3 tuổi bị diều đưa lên cao ở Đài Loan:

Theo Focus Taiwan, Elite Reader,
Sơn Vũ tổng hợp