Hãy quan sát bức ảnh, thử xem liệu bạn có nhìn thấy một nhân vật đặc biệt nào trong đó không nhé. Nhiếp ảnh gia cũng phải thừa nhận rằng tìm kiếm loài này là “một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất”!

“Chúng tôi được biết rằng con báo cái đã giết chết một con yak (bò Tây Tạng) ở phía bên kia của ngọn núi”, “Vì vậy, chúng tôi quyết định dựng một chiếc lều và cố gắng theo dõi sự di chuyển của nó,” nhà thám hiểm người Ấn Độ Ekta Marda cho biết.

Nhiếp ảnh gia 36 tuổi đến từ Mumbai, đang săn tìm một loài săn mồi khó nắm bắt trên núi được người dân địa phương gọi là “mèo ma” hay phổ biến hơn là báo tuyết.

Đó là tháng 3/2018, khi cô Ekta và nhóm của cô ấy đã ở đó 3 ngày, chờ cô mèo xinh đẹp xuất hiện. Cô nói: “Mỗi ngày, chúng tôi đi bộ qua lại 5 – 7 km trong tuyết. Cuối cùng, vào ngày thứ tư, con báo cái thoát ra khỏi nơi ẩn núp của nó từ khe núi và tôi đã may mắn chụp được nó.”

Thành quả của sự chời đợi đó là cô Ekta đã chụp được một số bức ảnh về loài động vật bí ẩn, bao gồm cả bức ảnh này, chính là một con mèo ma ẩn mình trên một mỏm đá. Bạn có thể đã thấy nó?

Cô Ekta nói: “Chụp ảnh đốm báo tuyết là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất, nhưng chúng tôi may mắn có một đội theo dõi giàu kinh nghiệm làm việc cùng, những người giúp chúng tôi tìm hiểu về vùng đất và giúp công việc dễ dàng hơn rất nhiều.”

Bức ảnh được chụp ở Thung lũng Spiti, cực bắc của Ấn Độ trên dãy Himalaya. Thời tiết khắc nghiệt ở đó đặt ra nhiều thách thức đối với các nhiếp ảnh gia. Cô Ekta cho biết, với chiếc Canon 1DX Mark II và ống kính 600mm, việc chụp ảnh dưới cái lạnh cóng trong trang phục nặng nề của mùa đông thật rườm rà. Trong khi độ cao cao hơn và mức oxy thấp hơn khiến mọi người cần ý thức bảo tồn năng lượng của mình trong suốt một ngày.

Nhưng cuối cùng thì tất cả đều xứng đáng.

“Mọi người rất phấn khích khi nhìn thấy bức ảnh này”, cô Ekta nói về con báo cái. “Tôi rất xúc động trước phản ứng của những người hỏi về trải nghiệm của tôi ở Spiti.”

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã có kế hoạch trở lại thung lũng vào đầu năm 2022.

Mộc Lan/ Theo Epoch Times

Xem thêm: