Nita mới kết hôn và hai vợ chồng cô sống chung với gia đình chồng. Chỉ sau một thời gian ngắn làm dâu cô đã nhận ra rằng cô không thể hòa hợp với mẹ chồng được…

Mẹ chồng Nita là người bảo thủ trong khi Nita lại là người thích tự do với lối sống hiện đại. Chẳng mấy chốc cả hai người bắt đầu cãi cọ bởi sự khác biệt về quan điểm và lối sống. Ngày tháng trôi qua, không ai chịu thay đổi cách cư xử của mình.

nàng dâu, mẹ chồng
(Ảnh: Shutterstock)

Theo thời gian, Nita trở nên rất hung hăng và căm ghét mẹ chồng. Cô bắt đầu nghĩ cách thoát khỏi bà. Một lần như thường lệ, cô cãi nhau với mẹ chồng và chồng cô đứng về phía mẹ, cô tức giận bỏ về nhà cha đẻ. Cha của Nita là một nhà hóa học và cô kể cho ông về mọi thứ đã xảy ra. Sau đó, cô cầu xin ông đưa cho mình một loại thuốc độc nào đó để cô có thể trộn vào thức ăn của mẹ chồng và thoát khỏi bà, nếu không cô sẽ không trở về nhà chồng.

Cha của Nita cảm thấy thương hại cho hoàn cảnh của con gái nhưng ông vẫn giải thích cho cô hiểu:

– “Nếu con đầu độc mẹ chồng con, cả cha và con đều sẽ phải ngồi tù. Đó không phải là điều đúng đắn để làm”.

Nhưng Nita không có tâm trạng nào để nghe theo sự khuyên giải của ông. Cuối cùng, cha cô đã nhượng bộ. Ông nói với cô:

– “Được rồi, cha sẽ đưa con một loại thuốc độc như con muốn nhưng cha không muốn gặp con trong tù, vì vậy hãy làm như cha nói với con”.

Nita đồng ý. Cha cô đưa cho cô một loại bột và căn dặn:

– “Mỗi ngày khi con làm bữa trưa hoặc bữa tối, chỉ cần trộn một chút bột này vào bữa ăn của mẹ chồng con. Bởi vì số lượng ít nên bà ta sẽ không chết ngay mà sẽ chết từ từ trong vài tháng và mọi người sẽ nghĩ rằng bà ta đã chết một cách tự nhiên”.

thuốc độc, me chồng nàng dâu
(Ảnh: Shutterstock)

Ông cũng dặn cô:

– “Vì không để ai có thể nghi ngờ con nên từ hôm nay trở đi con đừng tranh đấu với mẹ chồng nữa. Thay vào đó con phải tỏ ra quan tâm đến bà ta, ngay cả khi bà ta nói điều gì đó mà con không thích. Con không được thô lỗ mà hãy luôn tỏ ra lịch sự”.

Nita đồng ý vì nghĩ rằng cô sẽ thoát khỏi sự mắng mỏ của mẹ chồng chỉ sau vài tháng nữa. Cô quay trở về nhà chồng và làm theo lời khuyên của cha cô. Cô bắt đầu trộn bột vào các bữa ăn của mẹ chồng và tỏ ra rất chu đáo và lịch sự mỗi khi bà nói gì đó.

Thời gian trôi qua, tính tình mẹ chồng của Nita cũng bắt đầu thay đổi. Bởi vì Nita rất quan tâm đến bà nên bà cũng bắt đầu có tình cảm với cô. Gần nửa năm trôi qua, Nita vẫn trộn bột vào thức ăn của mẹ chồng nhưng không khí trong ngôi nhà đã thay đổi: không còn cãi vã và cả hai đều khen ngợi nhau khi nói chuyện với hàng xóm. Họ đã rất gắn bó với nhau như mẹ và con gái vậy.

nàng dâu, mẹ chồng, mẹ chồng nàng dâu
(Ảnh: Shutterstock)

Bây giờ, Nita bắt đầu có suy nghĩ lo lắng vì mẹ chồng có thể chết sớm do ăn thức ăn trộn chất độc hàng ngày.

Cô chạy đến nhà cha cô và xin ông:

– “Cha ơi! Xin cho con thuốc giải độc của loại thuốc độc mà cha đã cho con! Con không muốn mất mẹ chồng, bà hiện giờ cũng giống như mẹ con và con rất yêu bà”.

Cha cô mỉm cười nói:

– “Chất độc nào cơ? Cha chỉ đơn giản là đã cho con một loại bột tạo ngọt mà thôi!”

Ngọc Chi (sưu tầm và biên dịch)

Xem thêm: