Lính cứu hỏa Tomas Jaunzems người Latvia (góc trái) đã dùng một cách hiếm thấy để cứu người phụ nữ nhảy lầu tự sát và được mọi người gọi là anh hùng.

Ngoài làm nhiệm vụ dập lửa, các lính cứu hỏa cũng đảm nhiệm việc cứu người, mà họ có thể có vô số cách cứu người kỳ lạ. Mới đây ở Latvia có một lính cứu hỏa dũng cảm đã dùng cách hiếm thấy để cứu một người phụ nữ nhảy lầu tự sát và được chính quyền cũng như rất nhiều cư dân mạng khen ngợi.

Người đàn ông tên Tomas Jaunzems này là một lính cứu hỏa thuộc Lực lượng Cứu hoả và Cứu nạn Quốc gia Latvia. Vào một ngày chủ nhật, Lực lượng cứu hỏa nhận được thông báo về việc có người nhảy lầu tự sát từ cửa sổ tầng 4 của một khu chung cư.

Sau khi anh Tomas và đồng nghiệp đến nơi, họ đi vào tầng lầu bên dưới chỗ người phụ nữ định nhảy lầu này. Khi biết người này có khả năng sẽ nhảy xuống, anh Tomas đợi bên cửa sổ, còn đồng nghiệp của anh thì nắm lấy chân phải của anh để cố định cơ thể anh.

Cùng lúc đó, một lính cứu hỏa khác thử dùng thiết bị leo núi để thả từ trên mái nhà xuống cứu người nhưng nhận thấy người phụ nữ này đã rơi xuống rồi. May mắn là anh Tomas đã kịp thời nhoài người ra từ cửa sổ bắt lấy người phụ nữ này và cứu được cô. Đồng nghiệp của anh đã ghi lại khoảnh khắc đầy nguy hiểm này.

lính cứu hỏa Latvia cứu người phụ nữ nhảy lầu gây kinh ngạc

Bộ trưởng Bộ nội vụ Latvia Rihards Kozlovskis đã khen ngợi hành động cứu người của anh Tomas và các đồng nghiệp, công việc của nhân viên cứu hộ vô cùng đặc thù, cần sự dũng cảm, chuyên nghiệp và khả năng hành động nhanh chóng, quyết đoán trong tình huống phức tạp không giống như bình thường. Ông rất tự hào về những nhân viên cứu hộ này.

Anh Tomas đã có 5 năm kinh nghiệm trong ngành chia sẻ với trang Bored Panda rằng: “Tôi quyết định trở thành lính cứu hỏa bởi vì tôi yêu quốc gia của mình và giúp đỡ, cứu giúp mọi người chính là động lực của tôi.”

Tomas còn bày tỏ rằng trước đây anh chưa từng tập cách cứu người này. Đây là lần đầu tiên anh sử dụng nó. Đối với lính cứu hỏa, mỗi ngày đều không giống nhau và đều luôn có tính thử thách, không thể nói được chuyện gì là khó khăn nhất, họ chỉ cố hết sức để giúp đỡ mọi người.

Câu chuyện cứu người của lính cứu hỏa Tomas đã được đông đảo cư dân mạng khen ngợi. Có người bày tỏ rằng có thể anh là người duy nhất trên thế giới cứu người bằng cách này. Còn có người gọi anh là anh hùng cao thượng, mọi người cần nhiều hơn những tin tức tích cực như thế này. Người khác thì cho hay: “Tự sát không thể chấm dứt được đau khổ, bạn chỉ chuyển nỗi đau ấy cho người khác mà thôi.”

Thanh Long

Xem thêm: