Trong lúc mối quan hệ Mỹ-Trug đang trở nên căng thẳng, quân đội Mỹ cũng thường xuyên thực hiện nhiệm vụ ở biển Đông hơn. Mới đây, khi hạm đội Mỹ tới Biển Đông để thể hiện sức mạnh quân đội, một số binh sĩ Mỹ có thể hình lực lưỡng cũng nhân cơ hội này để “khoe cơ bắp” của mình. Hình ảnh trông vô cùng hài hước!

Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến số 31 của Mỹ mới đây đã đăng tweet chia sẻ hình ảnh của 4 binh sĩ lực lưỡng đang khoe cơ bắp giống như các vận động viên thể hình, với tiêu đề “Khoe cơ bắp ở biển Đông”.

Chỉ huy Trung đội Trinh sát Đổ bộ (Amphibious Reconnaissance Platoon), Đại úy Steven Anderson cho biết: “Là đội tàu dẫn đầu của Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến, chúng tôi cung cấp lực lượng chiến đấu kiên cường và phản ứng nhanh nhất trên thế giới để ngăn chặn các mối đe dọa quốc tế trên biển.”

Ba chiếc tàu chiến bao gồm Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến số 31 đóng tại tỉnh Okinawa, Nhật Bản và hai tàu sân bay USS Mỹ (USS America) đã thực hiện các chuyến viếng thăm, lên tàu, tìm kiếm, bắt giữ và các nhiệm vụ mô phỏng khác ở Biển Đông vào ngày 6/9.

USS America giống như tàu sân bay hạng nhẹ và có thể chở các máy bay trực thăng chiến đấu tàng hình F-35B. Về lý thuyết, hai tàu đổ bộ này có thể chở từ 16 đến 20 chiếc máy bay chiến đấu F-35B, ít hơn nhiều so với siêu tàu sân bay có thể chở 75 chiếc máy bay trở lên và tầm hoạt động cũng không xa bằng tàu sân bay, nhưng nếu được sử dụng một cách phù hợp thì sẽ có hiệu quả bổ sung sức tấn công.

Ngày 18/4/2020, tàu USS America ra khơi trên Biển Đông. (Ảnh: Jonathan Berlier / Hải quân Hoa Kỳ)

Quân đội Mỹ tuyên bố trong một thông cáo báo chí rằng mọi Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến phải chấp nhận các nhiệm vụ huấn luyện VBSS, nhưng là đơn vị viễn chinh duy nhất được triển khai liên tục ở vị trí tiền tuyến, Đơn vị 31 phải được chuẩn bị để thực hiện VBSS ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương bất cứ lúc nào, bao gồm cả Biển Đông để đảm bảo sự an toàn và ổn định của các khu vực này.

Thông cáo báo chí nêu rõ Mỹ sẽ tiếp tục cam kết hỗ trợ sự tự do hàng hải và luật hàng hải quốc tế, sức mạnh của Đơn vị Viễn chinh Biển số 31 trong việc thực hiện các sứ mệnh VBSS sẽ giúp đạt được những mục tiêu này.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: