Để thu hút sự tập trung trở lại của phái đẹp, đôi khi cần đưa họ vào một ‘cuộc chơi mới’, nơi mà các khái niệm được ‘tân trang’, thậm chí hoán đổi qua lại, nhằm tạo ra những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Và ‘lip powder’ (son bột) là một xu hướng như thế.

lip powder
‘Lip powder’ (son bột).

Đơn thuần vẫn là một loại son, nhưng ‘lip powder’ có kết cấu ở dạng bột phấn. Sự thú vị nằm ở chỗ này, chính là khiến người nghe liền tò mò, đặt ra trong đầu những câu hỏi, kiểu như: những hạt bột nhỏ mịn li ti này sẽ trở thành son khi thoa lên môi? Nếu là bột thì có dễ bị rơi rớt và tèm lem khi thoa không? Liệu khi lên môi chúng có khiến môi bị khô hơn không?… Và như thế đã đủ để một khái niệm lên ngôi.

Hàn Quốc là nơi khai sinh ra những thỏi son bột đầu tiên, nhưng để trở thành xu hướng thì phải đợi sang đến châu Âu.

RiRe một trong số những lip powder nổi tiếng của Hàn Quốc trên trường quốc tế.

Sephora và Make Up ForEver là hai thương hiệu lớn đầu tiên triển khai khái niệm này. Khi đó, hiệu ứng mà hai hãng này mang lại còn chưa hoàn hảo, màu son thường bị cho là óng ánh kiểu ‘sân khấu’ chứ chưa đạt được độ sang trọng cần thiết.

Những cây son bột của Sephora cho màu không được nổi bật như các thế hệ sau nó.

Tuy nhiên, khi các ‘ông lớn’ trong ngành mỹ phẩm như Dior, Chanel, Nars, By Terry,… vào cuộc thì ‘lip powder’ lập tức trở thành điểm nóng, phong phú hơn về hình thức thể hiện và sang trọng hơn về sắc độ.

Trước khi bạn tự mình trải nghiệm, hãy tham khảo một vài thông tin về ‘lip powder’ nhé.

1. Cho hiệu ứng mờ và mượt đồng thời (matte and velvet touch)

Nếu bạn là người thích son lì thì lip powder là một lựa chọn rất đáng thử. Chẳng phải mất thời gian để chờ bề mặt trở nên mờ và lì, các sản phẩm lip powder cho hiệu ứng này tức thì ngay khi thoa. Tuy nhiên, đôi môi sau khi thoa sẽ trông rất mịn và mượt.

2. Dễ tán như son thỏi thông thường

lip powder
Clinique Cushion-Matte-Lip-Powder

Dù ở dạng bột, nhưng khi các hạt li ti này được tán ra, chúng hoà vào nhau một cách bất ngờ. Cho nên, bạn hoàn toàn có thể tán mỏng hoặc điều khiển chúng theo ý muốn.

3. Không có dưỡng chất

Cũng bởi nó cho kết quả như một thỏi son lì nên bạn không thể mong đợi chúng có nhiều dưỡng chất làm mềm môi lý tưởng được. Nếu môi rất khô, lời khuyên cho bạn là nên thoa dưỡng cho môi thật kỹ trước khi dùng loại son này. Để bổ sung khiếm khuyết này, trong bộ sản phẩm của thương hiệu cao cấp Chanel có kèm theo 1 ít son dưỡng để người dùng thoa trước đó.

Chanel Lip Balm Powder Duo.

4. Có thể tăng sắc độ khi thoa nhiều lớp

Tính chất này có lẽ sẽ khiến những chuyên gia trang điểm thích thú vì họ có thể tăng giảm sắc độ màu tuỳ ý. Riêng dùng cho cá nhân, điều này cũng nói lên một lợi thế: khi cần tạo điểm nhấn, bạn cũng có thể thoa nhiều lớp hơn thông thường.

Hình ảnh quảng cáo sản phẩm ‘Poison Rose Lip Powder Palette’ của thương hiệu Nars.
DIOR Rouge Gradient Lip Shadow Duo

5. Cho cảm giác nhẹ tênh như không

Mặc dù màu lên rất mịn và đầy đặn nhưng lại tạo cho người dùng cảm giác nhẹ tênh như không. Đây cũng là một trong những điểm cải tiến thú vị của loại son này.

DIOR Rouge Gradient Lip Shadow Duo

6. Bám màu chắc mà không bị nứt

Với những ai ngại phải dặm son thì ‘lip powder’ là một cải tiến đáng kể. Nó khó trôi màu, ngay cả khi bạn ăn uống và trải qua một khoảng thời gian dài.

7. Hoàn toàn có thể tạo đường viên môi hoàn hảo, không lem luốc

By Terry Lip Powder Essence

Với thiết kế nhỏ gọn của đầu thoa sản phẩm, lip powder không hề kém cạnh trong vấn đề tạo ra một dáng môi sắc cạnh hoàn hảo. Sản phẩm Lip powder Essence của thương hiệu By Terry là một điển hình như thế.

Hẳn là có nhiều cách để tạo ra một xu hướng hoặc một sản phẩm cải tiến trong một thị trường đang bão hoà. Và ‘lip powder’ là một câu chuyện nhẹ nhàng như thế.

Minh Nguyên

Xem thêm: