Anh Mike Cronk, một nhân chứng sống sót sau vụ xả súng Las vegas trong liên hoan âm nhạc đồng quê tối Chủ Nhật 1/10 (giờ địa phương), đã kể lại khoảnh khắc anh ở bên một người bạn của mình – người nạn nhân xấu số đã trúng liên tiếp 3 phát đạn, và mưa đạn vẫn không ngừng nã vào đám đông.

Anh Mike Cronk nói với Savannah Guthrie và Matt Lauer qua cuộc phỏng vấn trên điện thoại của tờ TODAY hôm thứ Hai: “Lúc đó vô cùng hỗn loạn, nhưng bạn thân tôi bị trúng đạn, và tôi không thể bỏ cậu ấy lại được”.

“Thời khắc ấy, thực sự tôi không nghĩ gì đến những viên đạn đang xối xả xuống nữa. Điều tôi quan tâm duy nhất là bạn tôi. Tôi biết cậu ấy sẽ không chết”.

Đến thời điểm hiện tại, cảnh sát Hoa Kỳ cập nhật thông tin mới nhất về vụ xả súng Las Vegas đã khiến ít nhất 58 người tử vong và hơn 500 người khác bị thương. Đây là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ. Cảnh sát Las Vegas đã xác định nghi phạm là Stephen Paddock, 64 tuổi, một công dân địa phương.

Cảnh tượng kinh hoàng trong vụ xả súng đẫm máu ở Las vegas:

“Tôi đã chuyển xác con trai của một người nào đó và cậu ấy đã qua đời trong vòng tay tôi khi chúng tôi ở bên lề đường”, Cronk nói.

“Cậu thanh niên đã qua đời đó, cũng không rõ là con ai, đã qua đời ngay chỗ kia. Cậu ấy không một mình. Luôn có người ở bên cậu ấy.”

Bạn của Cronk, người mà anh nhận định là không chết đó, đã trải qua một ca phẫu thuật vào buổi sáng thứ Hai sau khi bị trúng 3 viên đạn vào vùng ngực trên.

Cronk đã đăng một bức ảnh trên Instagram về việc đi thưởng thức hòa nhạc lần này của anh, chỉ vài giờ trước vụ xả súng tại Liên hoan Âm nhạc Đồng quê Route 91 Harvest.

Bài viết do Mike Cronk (@cronkmike) chia sẻ vào

Anh Cronk cùng bạn đang ở cánh phải của sân khấu trong khi diễn ra phần hòa nhạc của Aldean thì súng từ tầng 32 của Mandalay Bay Resort và Casino bay qua đường nã như mưa xuống khu vực biểu diễn và khán giả.

Cronk nói: “Anh ấy ở ngay cạnh tôi, và chúng tôi nghe thấy tiếng súng nổ. Tôi nghĩ ban đầu ai cũng tưởng rằng đó là tiếng pháo hoa. Sau đó bạn tôi hét lên: ‘Này, tôi bị bắn rồi!'”

Sau đó Cronk thấy đám đông khán giả hoảng loạn leo lên hàng rào và giẫm đạp lên những người khác để tìm đường thoát thân. Anh vẫn quyết định ở lại bên người bạn của mình cho đến khi tiếng súng im bặt và sau đó Cronk chuyển người bạn mình qua phía dưới sân khấu rồi ra phía sau để đảm bảo an toàn.

Anh nói: “Chúng tôi tìm mọi cách để anh ấy không bị lịm đi, ngay khi anh ấy nói với tôi rằng anh ấy bị bắn, chúng tôi đã để anh ấy nằm xuống đất. Anh ấy lấy tay của mình bít vào một trong những lổ thủng trên người do đạn găm vào”.

“Chúng tôi làm như vậy, tôi bảo bạn ‘Cố gắng giữ nguyên ngón tay ở đó’, và sau đó chúng tôi lấy áo sơ mi nhấn vào chỗ bị thương.”

Cronk nói: “Ở đó có rất nhiều người can đảm hơn tôi gấp bội, cả cảnh sát, cả dân thường, quả là vô cùng kinh ngạc”.

Trong khoảnh khắc đối diện với nguy cơ có thể mất đi mạng sống bất cứ lúc nào, anh Crock đã buông bỏ sinh tử mà làm theo lương tri, không bỏ rơi người bạn của mình. Quả là một tình bạn đáng quý!

Theo Today
Minh Minh

Xem thêm: