Cô gái trẻ Tammi Bennett, 19 tuổi ở Vương Quốc Anh bất ngờ nhận được bức thư tay của một người lạ qua đường. Sau khi mở phong thư, cô gái đã rất bất ngờ. Đó là một cách bày tỏ yêu thương rất đặc biệt của một người mẹ, cô gái sau đó đã lan tỏa tình yêu thương này với những người thân yêu của mình.

Điều đau đớn nhất của các bậc cha mẹ có lẽ là mất con. Tuy nhiên, một bà mẹ người Anh không chìm đắm trong nỗi buồn thường trực mà chọn cách bày tỏ tình yêu thương với con trai quá cố bằng một cách tích cực khác, câu chuyện cảm động này khiến nhiều cư dân mạng xúc động.

Cô Tammi Bennett, 19 tuổi, là một nhà tư vấn bán hàng đến từ Barry, Wales, Vương quốc Anh. Vào ngày 26 tháng trước, khi cô đang đi bộ trên phố, một người phụ nữ lạ mặt đã đến gần và đưa cho cô một bức thư. Cô gái trẻ hẳn đã rất bối rối vì tình huống bất ngờ này.

“Thú thật là tôi không biết phải làm gì lúc đó”, cô Bennett nói, “cô ấy xịt thuốc kháng khuẩn vào phong bì, đưa nó cho tôi, chúc tôi ‘có một ngày tuyệt vời’ và rời đi.”

Sau khi mở phong bì, cô Bennett đã rất ngạc nhiên khi thấy bên trong có một bức thư viết tay và một tờ tiền trị giá 10 bảng Anh (khoảng hơn 300 ngàn đồng).

Bức thư, có chữ ký “Mẹ của Jason”, viết rằng: “Hôm nay là sinh nhật lần thứ 28 của con trai tôi, nhưng thật đáng buồn, nó đã chết vì SUDEP.”

SUPE là viết tắt của cụm từ Sudden Unexpected Death in Epilepsy, nghĩa là đột tử bất ngờ trong bệnh động kinh mà không phải do chấn thương, chết đuối hoặc các nguyên nhân đã biết khác. 

“Con trai tôi rất thích bánh sinh nhật,” mẹ của Jason tiếp tục, “bạn hãy mua bánh về và cùng gia đình thưởng thức nhé. Bánh không chỉ dành cho sinh nhật, chúng có thể được ăn vào bất kỳ ngày nào trong năm.”

Cuối bức thư, mẹ của Jason còn viết một lời động viên xúc động: “Gia đình rất quan trọng, dành thời gian tốt cho gia đình là món quà quý giá nhất!”

Cô cho biết mình đã rất cảm động trước cử chỉ đẹp đẽ này, rằng nó thật ấm áp, nhất là khi tâm trạng của cô ngày đó rất tệ. Vì vậy, cô ngay lập tức liên lạc với mẹ của mình và đọc nội dung trong bức thư cho bà nghe.

Cô chia sẻ: “Tôi rất xúc động nhưng rất vui vì tôi là người nhận được bức thư,” 

Sau đó, cô gái 19 tuổi và gia đình đến thẳng một cửa hàng Morrisons địa phương để chọn chiếc bánh sinh nhật yêu thích của họ và cùng nhau thường thưởng thức.

Cô Bennett cho biết anh Jason, người mắc chứng “động kinh không thể kiểm soát” trong hơn 15 năm, đã qua đời vào tháng 1/2020 ở tuổi 25, để lại sự đau thương và tiếc nuối cho gia đình anh.

Sau đó, cô Bennett đã chia sẻ toàn bộ câu chuyện cảm động lên Facebook, thật bất ngờ bài đăng nhanh chóng lan truyền trên mạng, nhiều cư dân mạng lần lượt gửi lời chúc mừng sinh nhật đến Jason. Điều đáng nói là qua bài đăng này, cô Bennett đã kết nối với mẹ của Jason.

“Cô ấy thật đáng yêu! Gần đây chúng tôi nói chuyện với nhau khá nhiều,” cô Bennett cho biết.

Từ đó, cô Bennett hy vọng sẽ sử dụng nền tảng của mình để giúp truyền bá nhận thức về SUDEP và tổ chức từ thiện SUDEP Action, cung cấp giáo dục và hỗ trợ cho những người đau khổ và gia đình của họ.

“Tôi chưa bao giờ nghe về tổ chức này cho đến khi nhận được bức thư,” cô cho biết, “Tôi hy vọng bài đăng lan truyền sẽ khiến nhiều người biết đến nó.”