Với phái đẹp, chuyện làm sao để chăm sóc được một mái tóc khỏe đẹp luôn là chủ đề thu hút được rất nhiều người quan tâm. Có rất nhiều mẹo để chăm sóc mái tóc khỏe, bóng mượt… Và một trong những mẹo đó chính là nên búi tóc trên đỉnh đầu khi ngủ. 

Chắc hẳn bạn có thể sẽ thắc mắc, búi tóc đi ngủ có làm chúng ta khó chịu hay không? Chúng ta hãy cùng xem việc búi tóc lên khi ngủ này có được những lợi ích như thế nào nhé:

1. Khi bạn có một mái tóc dài và bạn thả tóc ra trong lúc ngủ thì việc bạn xoay trở mình trong khi ngủ sẽ làm cho tóc bị kéo căng ra, dễ bị gãy rụng, và da đầu cũng bị căng theo gây khó chịu.

2. Bạn sẽ cảm thấy mát mẻ hơn với một búi củ tỏi đơn giản trên đỉnh đầu khi ngủ, dù thời tiết như thế nào đi nữa thì việc tóc dính dính vào phần cổ cũng sẽ làm bạn không thoải mái. Khi búi lên bạn sẽ giảm được việc đổ mồ hôi ở vùng cổ, giúp bạn ngủ ngon hơn.

3. Nếu đi ngủ với mái tóc thả tự nhiên, thì khi thức dậy, bạn sẽ có một mớ tóc rối, bù xù, xoắn xít lại với nhau. Nhưng nếu tóc bạn được búi lại thì tất cả những gì bạn phải làm là tháo tóc ra khỏi búi, nếu cần thì chỉ cần phun lên một ít nước để đưa những lọn tóc trở lại vớp nếp cũ và bạn đã sẵn sàng để đi ra ngoài mà không mất quá nhiều thời gian cho mái tóc của mình.

4. Khi thức dậy với mái tóc rối bù trên đầu thì bạn phải làm ướt tóc và dưỡng lại vào mỗi buổi sáng để có được một mái tóc thẳng, đẹp như mong muốn. Búi tóc lên khi ngủ sẽ giúp bạn tiết kiệm được thêm thời gian, nước, các sản phẩm chăm sóc tóc, và điện để sử dụng cho các công cụ tạo kiểu tóc.

5. Khi bạn phải đi xa trong nhiều ngày thì việc búi tóc lên khi ngủ cộng thêm sự hỗ trợ của dầu gội khô thì bạn có thể giữ mái tóc của mình sạch sẽ mà vẫn gọn gàng tươm tất trong vòng một tuần hoặc lâu hơn nữa.

6. Trên những chuyến bay dài, bạn cũng nên búi gọn tóc lại thành một búi củ tỏi lỏng lẻo trên đỉnh đầu cũng sẽ giúp tóc bạn bớt khô và gãy do áp suất thay đổi trong máy bay.

7. Bạn sẽ không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của chồng bạn khi búi tóc lên. Thử nghĩ xem, với một mái tóc dài xõa tung trên giường, trong lúc ngủ, tóc bạn sẽ có thể vướng lên mặt, lên cổ anh ấy và chưa kể đến tóc bạn sẽ bị anh ấy nằm đè lên và chuyện tóc bị rụng nhiều hơn hoàn toàn có thể xảy ra.

Một số lưu ý khi búi tóc trong lúc ngủ:

  • Chỉ nên búi một cách lỏng lẻo để cố định búi tóc trên đỉnh đầu, tránh việc búi tóc làm bạn không thể trở mình trong lúc ngủ.
  • Nên sử dụng dây buộc tóc mềm làm từ cotton, có độ co giãn tốt hoặc bạn có thể tận dụng những đôi tất không còn sử dụng nữa hoặc những đôi tất chỉ còn lại một chiếc, cắt ra thành từng vòng vừa phải để buộc tóc lên, vừa giúp bạn tận dụng được tất cũ lại không làm tóc gãy rụng.
  • Không búi tóc khi tóc còn ẩm ướt, vì như thế sẽ làm da đầu bạn sinh ra gàu và mái tóc ẩm ướt cả đêm sẽ mất đi độ sáng bóng khỏe mạnh.

Hãy thử áp dụng cách này để chăm sóc cho mái tóc của bạn xem, chắc rằng bạn sẽ hài lòng mỗi sáng thức giấc. Bạn sẽ không cần phải gom tóc rụng dính khắp nơi trên gối cũng như không phải lo lắng khi có quá nhiều tóc rụng trên giường ngủ, đồng thời mái tóc lại rất dễ tạo kiểu, không mất quá nhiều thời gian vào mỗi buổi sáng.

Minh Nguyệt (T/h)

Xem thêm: