Dù ngày nay việc con trai để tóc dài đã không còn là điều gì lạ lùng, nhưng đến cả 6 anh em trai trong một gia đình đều để tóc dài như vậy thì sẽ khiến mọi người chú ý, tò mò.

quyen tang toc, quyên tặng tóc

Cô Phoebe Kannisto ở thành phố Buffalo (New York, Mỹ) là mẹ của 7 đứa con nhỏ, ngoài cậu con trai lớn 10 tuổi ra, cô còn có một cặp song sinh 8 tuổi, một cặp sinh ba 5 tuổi và một bé gái 2 tuổi.

7 anh em trong gia đình này cùng đi trên đường nhất định sẽ khiến cho người dân ở thành phố Buffalo phải ngoái đầu nhìn, bởi vì cả tất đều để tóc dài và trông rất dễ thương.

Một trong 6 cậu bé để tóc dài có khuôn mặt rất dễ thương., quyên tặng tóc
Một trong 6 cậu bé để tóc dài trông rất dễ thương.

Mọi người không biết rằng những cậu bé này để tóc dài là vì một lý do đặc biệt.

Cô Kannisto kể lại rằng: “Ba năm trước, một trong hai bé song sinh – con của bạn tôi qua đời vì ung thư, cháu bé gần bằng tuổi cặp song sinh nhà tôi. Một năm sau ngày mất của cháu bé, ba đứa con trai lớn của tôi đã quyên tặng tóc để tưởng nhớ cháu”.

Vào năm 2015, ba cậu con trai lớn quyên tặng tóc lần đầu tiên. Sau đó các bé tiếp tục để tóc dài để một lần nữa quyên tặng tóc cho tổ chức từ thiện “Children With Hair Loss”, tổ chức này sẽ làm ra những bộ tóc giả từ số tóc được quyên tặng để tặng cho những đứa trẻ bị rụng tóc do hóa trị ung thư.

Một cậu bé hào hứng khi quyên tặng tóc., quyên tặng tóc
Một trong hai bé sinh đôi của cô Kannisto sau khi cắt tóc vào tháng 4/2017.

Không lâu sau, ba cậu con trai bé cũng tham gia cùng. Quá trình để tóc dài không có gì khó khăn, tuy 6 cậu bé bị vài bạn trêu chọc và bắt nạt nhưng đa số đều không bị nao núng.

Thế nhưng, cô Kannisto kể lại rằng có một bé bị bạn cười nhạo quá nhiều, trong suốt mấy tháng bé thường xuyên khóc và nói với cô rằng bé đã giải thích với bạn bè vì sao lại để tóc dài, nhưng một số đứa trẻ không hiểu được, còn đa số người lớn sau khi hiểu ra thì đều khen ngợi các bé.

Tốc độ tóc dài ra của các bé không giống nhau. Cô Kannisto cho biết con trai lớn để tóc dài được 1 năm, hai bé song sinh để 3 năm, còn cặp sinh ba thì để 5 năm.

Sau hai năm, đến khi tóc của các bé đều dài gần bằng nhau, cuối cùng 6 anh em đã sẵn sàng để cùng mẹ đi cắt tóc. 7 người trong gia đình đã quyên tặng được 5m tóc vàng.

quyên tặng tóc

quyen tang toc 3, quyên tặng tóc
Các cậu bé hào hứng khi quyên tặng tóc.

Cô Kannisto chia sẻ: “Thợ cắt tóc phải bận rộn suốt mấy giờ đồng hồ mới cắt xong hết được. Khi biết chúng tôi quyên tặng tóc, họ đã không lấy tiền cắt tóc. Chúng tôi quyên tặng tóc, còn họ đã đóng góp thời gian”.

quyen tang toc 5
Cả gia đình vui vẻ sau khi quyên tặng tóc.

Con trai lớn của cô cho biết dù có khi thật sự rất buồn, nhưng “Có thể làm được điều gì đó giúp người khác vui vẻ thì rất đáng và giá trị”.

Em gái 2 tuổi của các bé cũng rất muốn quyên tóc nhưng tóc vẫn chưa đủ dài, nên lần này chỉ có thể ngồi nhìn các anh cắt tóc.

quyen tang toc 6
6 cậu bé sau khi đã cắt đi mái tóc dài, trông rất đáng yêu.

Những gì mà người mẹ và 6 cậu bé này làm đã thực sự chạm đến trái tim của rất nhiều người:

(Ảnh: Youtube)
Thanh Vân

Xem thêm:

Leave a Reply