Mới đây ở trung tâm khu phố Flushing, New York, nơi tập trung người Hoa vừa xảy ra một vụ giả vờ bị tai nạn để ăn vạ, có một người đàn ông Trung Quốc tầm tuổi trung niên đột nhiên lao ra đường, bay vào một chiếc xe đang rẽ ở giao lộ rồi bám chặt không buông, gây sự chú ý cho những người qua đường xung quanh. 

Màn "ăn vạ" tai nạn ở New York của người đàn ông TQ (video)

Sở cảnh sát địa phương phải điều người đến hiện trường để duy trì trật tự, sau đó đưa người đàn ông này đến bệnh viện thì được cho biết là ông ta không hề bị thương. Cảnh sát cho biết những vụ việc tương tự xảy ra không hề ít, đề nghị những người lái xe nên lắp đặt máy quay hành trình và lập tức báo cảnh sát khi xảy ra sự việc.

Theo báo tiếng Trung hải ngoại, trong đoạn clip ghi lại hiện trường vụ việc được nhân chứng cung cấp, có một người đàn ông mặc áo vàng, quần đen đang đứng trên lề đã lao vào một chiếc xe đang rẽ phải, nghi ngờ ông ta cố tình ngụy tạo để ăn vạ.

Theo lời của một người Hoa bán trái cây ở gần đó, người đàn ông này dùng tay phải bám chặt lấy đầu xe, dù người lái xe không ngừng lùi xe lại, người phụ nữ ngồi ở ghế phụ cũng xuống xe để khuyên giải, nhưng ông ta vẫn kiên quyết ngồi vật ra đất không chịu đi.

Đoạn clip cho thấy, người chủ xe bất lực hét lên “Chẳng biết ông ta đang làm gì nữa” với người đàn ông đang ăn vạ và mọi người xung quanh, sau đó người này phải nhờ đến sự hỗ trợ của cảnh sát.

Người bán hàng cho hay, rõ ràng cả hai bên đều là người Hoa, hơn nữa người đàn ông còn ăn mặc rất gọn gàng, sạch sẽ, thật không hiểu vì sao lại phải dựng lên chuyện bị tai nạn như vậy. Sau khi cảnh sát đến hiện trường, họ lập tức yêu cầu người đàn ông đang nằm vật trên đất rời khỏi đó, nhưng ông ta cứ khăng khăng rằng mình bị thương và yêu cầu được đưa đến bệnh viện.

Theo lời cảnh sát, kết quả y tế cho thấy người đàn ông này không hề bị thương, các nhân chứng cũng làm chứng rằng không hề có vụ tai nạn nào cả, vì vậy nên chỉ lập hồ sơ chứ không phạt chủ xe.

Cảnh sát sau đó cho biết, người lái xe là ông Dư (79 tuổi), còn “người ăn vạ” là ông Quan (64 tuổi).

Những người ăn vạ này ngoài giả vờ bị tai nạn và truy cứu trách nhiệm, họ sẽ thừa cơ đòi chủ xe bồi thường tiền.

Cách xử lý tốt nhất mà người lái xe nên làm đó là lắp đặt máy quay hành trình trên xe và báo cảnh sát ngay lập tức. Cảnh sát cũng khuyên người dân nên kiên quyết báo cảnh sát khi xảy ra vụ việc.

Minh Ngọc

Xem thêm: