Thế giới đồ vật tí hon đã có lịch sử phát triển lâu đời tại Nhật Bản. Nghệ sĩ Kiyomi với biệt tài “thu nhỏ đồ vật” đã khiến người xem mãn nhãn với những tác phẩm khéo léo và tinh xảo của cô.

Mỗi ngày, cứ đến 4h sáng, nghệ sĩ Kiyomi lại thức dậy để tự tay làm nên những món đồ tí hon, cầu kỳ và tinh xảo. Chúng ta có thể tìm thấy đủ mọi vật dụng trên thế giới với kích thước mini trong các tác phẩm của cô. Những người hâm mộ tài năng của cô Kiyomi có thể thỏa sức chiêm ngưỡng và đắm chìm trong những đồ vật nhỏ xíu được làm rất công phu và tỉ mỉ.

Dẫu bận rộn với công việc của một bà mẹ 2 con nhưng ngày nào nữ nghệ sĩ người Nhật cũng thức dậy sớm để dành thời gian cho niềm đam mê với các đồ vật nhỏ xinh. Tác phẩm của Kiyomi chủ yếu là những món đồ nội thất cổ theo phong cách thế kỷ 18 cùng những vật dụng cá nhân đơn giản. Nguyên liệu tạo nên những tác phẩm này chủ yếu là từ giấy, dây điện, dây thừng… Tất cả sản phẩm đều được Kiyomi tự tay làm và đạt đến độ tinh xảo gần như hoàn hảo.

Lướt qua Instagram của nghệ sĩ Kiyomi, bạn có thể thấy đủ mọi vật dụng trên thế giới từ tủ quần áo, ghế kiểu cổ, các đồ trang trí nhà cho đến máy may, cửa hàng bánh, shop quần áo… Cộng đồng mạng tỏ ra thán phục với sự khéo léo và tỉ mỉ để tạo ra những tác phẩm xuất sắc của Kiyomi. Nhiều người không khỏi ngưỡng mộ nữ nghệ sĩ tài năng bởi công việc làm mẹ bận rộn nhưng cô vẫn có thể sắp xếp để thực hiện được đam mê của mình.

#1

những món đồ tí hon

#2

#3

những món đồ tí hon

#4

#5

#6

#7

#8

#9

#10

#11

#12

#13

#14

#15

#16

#17

#18

#19

#20

#21

#22

#23

#24

(Ảnh: Instagram | chiisanashiawase2015)
Minh Nguyệt

Xem thêm: