Nghệ sĩ vĩ cầm 10 tuổi người Úc Christian Li đã trở thành người trẻ nhất trên thế giới đạt giải quán quân tại một trong những cuộc tranh tài vĩ cầm danh giá nhất thế giới – Yehudi Menuhin, được tổ chức ở Victoria Hall, Geneva, Thụy Sĩ vào tháng 4 năm nay.

Màn trình diễn xuất sắc của thiên tài violin 10 tuổi người Úc

Theo ABC Newss, cậu bé Christian Li chơi violin từ khi 5 tuổi, theo học tiến sĩ Robin Wilson – Trưởng khoa Violin tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Úc ở Melbourne.

Vào năm 2017, Christian đã đạt giải nhất trong hạng mục violon của Cuộc thi âm nhạc quốc tế dành cho các nghệ sĩ trẻ tại Ý và được chọn biểu diễn tại thính phòng Carnegie Hall Isaac Stern Auditorium ở New York trong buổi hòa nhạc kỷ niệm 10 năm thành lập American Protege Showcase.

Christian cho biết phần thú vị nhất của cuộc thi Yehudi Menuhin đối với em là có cơ hội gặp gỡ những người mà em ngưỡng mộ, những bậc thầy vĩ cầm mà em yêu thích và chơi trước mặt họ.

Phân đoạn kịch tính nhất trong màn trình diễn của Christian tại cuộc thi Yehudi Menuhin

Toàn bộ bài biểu diễn, bao gồm concerto Summer trong tác phẩm “Bốn mùa” của nhà soạn nhạc Antonio Vivaldi và tác phẩm mới của nhà soạn nhạc Jaehyouk Choi – Self in Mind.

Thường Xuân

Xem thêm:

Leave a Reply