Sau khi cảm thấy một cơn đau dữ dội ở vùng bụng dưới vào tháng 11/2018, cô Josephine, người từng sống sót sau khi mắc ung thư đã lo lắng rằng căn bệnh ung thư buồng trứng của cô có khả năng tái phát…

cắt bỏ buồng trứng, mang thai song sinh
(Ảnh: FB Namaste Shanthi Shakti)

Vào năm 2003, người phụ nữ đến từ Sabah (Malaysia) này đã bị chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng. May mắn thay, cô đã nỗ lực chống chọi và chữa khỏi căn bệnh này. Hiển nhiên là khi đột nhiên cảm thấy cơn đau ở vùng bụng dưới sau nhiều năm được xác nhận đã thoát khỏi ung thư, cô Josephine rất lo lắng rằng căn bệnh ung thư đã quay trở lại.

“Vào một buổi sáng tháng 11/2018, tôi cảm thấy đau bụng dữ dội và rất lo lắng rằng căn bệnh ung thư của mình có khả năng tái phát. Vì vậy tôi đã đến gặp bác sĩ ngay lập tức và nói với bác sĩ về sự lo lắng của mình”, cô Josephine chia sẻ.

May mắn thay, bác sĩ cho biết cô hãy yên tâm vì không có dấu hiệu nào cho thấy căn bệnh ung thư buồng trứng của cô đã quay trở lại. Thay vào đó, cơn đau bụng của cô là do cô đang mang thai.

Tuy nhiên, cô Josephine vẫn không thể cảm thấy vui mừng khi nghe tin này vì cô nghi ngờ chẩn đoán của bác sĩ. Sau đó cô đã tìm đến một nơi khác để được khám lại.

“Tôi đã không thỏa mãn với lời chẩn đoán đầu tiên, nên tôi đã đến gặp bác sĩ ở bệnh viện nơi mình đã được phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng bên phải và trải qua quá trình hóa trị 15 năm trước.”

Kết quả khám lại cho thấy vị bác sĩ đầu tiên đã đúng, quả thật là cô Josephine đang mang thai! “Bác sĩ giải thích rằng cơn đau là do tử cung của tôi bị căng ra để phù hợp với thai nhi đang phát triển.”

Sau khi gặp bác sĩ lần thứ hai, cuối cùng Josephine đã có thể thở phào nhẹ nhõm và vui vẻ ‘tận hưởng’ thai kỳ của mình.

Tuy nhiên, “kỳ tích” không chỉ dừng lại ở đó. Khi cô mang thai tuần thứ 16, bác sĩ đã phát hiện ra một bất ngờ khác trong quá trình siêu âm của cô.

“Thật ra cô đang mang thai song sinh. Cô có biết là mình sẽ có một cặp song sinh hay không?”, bác sĩ đã hỏi cô Josephine như vậy.

Cô hoàn toàn kinh ngạc bởi tin tức bất ngờ này. Cô sẽ có một cặp sinh đôi mặc dù chỉ còn một buồng trứng sau khi phải cắt bỏ buồng trứng bên phải do căn bệnh ung thư nhiều năm trước.

Đây thật sự là một phép màu mà không ai có thể dự đoán được. Cô Josephine không bao giờ ngờ rằng mình lại có cơ hội làm mẹ sau khi bị chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư buồng trứng 15 năm trước và mang thai song sinh quả thật là một phước lành rất to lớn đối với cô.

Cô vẫn không thể tin được là mình lại may mắn mang song thai cho đến khi một y tá hỗ trợ cô trong quá trình sinh nở nói với cô rằng đây là món quà mà Chúa dành cho cô để bù lại cho những gì mà cô phải chịu đựng.

“Để bù đắp lại cho những đau khổ mà cô phải chịu đựng, Chúa đã ban tặng cho cô một cặp song sinh”, cô y tá nói.

Những lời nói của cô y tá đã khiến Josephine bật khóc. Đây thật sự là cách nói tuyệt vời để mô tả cuộc đời cô trong 15 năm qua.

Hiện nay, cô rất hạnh phúc với cặp song sinh như một món quà cho tất cả khoảng thời gian khó khăn mà cô phải trải qua.

Cô Josephine đã hạ sinh an toàn hai bé gái song sinh tại một bệnh viện ở Selangor vào ngày 25/5 vừa qua bằng phương pháp sinh mổ. Mọi người đều gửi lời chúc mừng đến Josephine và gia đình cô!

Theo Good Times
Thanh Trúc

Xem thêm: