Người phụ nữ Anh đã liên tưởng đến một vụ ly hôn trước lời đề nghị “nói chuyện nghiêm túc” từ chồng mình. Bất ngờ thay, cô đã trở thành “nữ hoàng” mới của một tòa lâu đài sau những lời rất “nghiêm túc” này của chồng.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do MyWelshCastle (@mywelshcastle) chia sẻ

Cuối cùng thì ước mơ từ thời trẻ của cô Jude Edgell đã trở thành hiện thực khi chồng cô là ông Terry Edgell đã đấu thầu tòa Lâu đài Penrhyn dành tặng vợ. Câu chuyện được đăng trên báo Daily Mail của Anh.

Cặp đôi đang tìm kiếm một ngôi nhà nghỉ dưỡng ở Tây Ban Nha nhưng lại quyết định xem Lâu đài Penllyn 200 tuổi ở xứ Wales chỉ vì tò mò. Và sau đó, ông chồng tuyệt vời đã lựa chọn lâu đài cổ tích tuyệt đẹp trị giá 775.000 bảng Anh (tương đương hơn 24 tỷ đồng) này để làm quà tặng vợ.

Cô Jude kể lại, lúc mới 25 tuổi, khi chạy xe ngang qua lâu đài, cô đã thầm nghĩ: “Chúa ơi, không thể tin được có người lại sống trong một ngôi nhà lớn như thế này”. Lần đầu tiên bước vào phòng khách của lâu đài, cô đã bị sởn da gà đến nỗi tận bây giờ cô vẫn còn nhớ như in cảm giác ấy. Vào thời điểm đó, cô chưa từng nghĩ một ngày cô sẽ trở thành “nữ hoàng” của tòa lâu đài cổ tích này.

Một hôm khi đang đi dạo trên bãi biển, chồng cô đã đề nghị một cuộc “nói chuyện nghiêm túc”. Có lẽ đó là một vụ ly hôn, cô Jude buồn bã liên tưởng đến điều này, trước khoảng im lặng của chồng. Dù sao thì thời nay chuyện ly hôn bất ngờ vẫn thường xuyên xảy ra.

Tuy nhiên, ngược lại với nỗi lo lắng của vợ, sự thật là ông chồng tuyệt vời đã mang lại cho vợ một món quà bất ngờ. Penrhyn là một tòa lâu đài cổ kính, đã từng là một nơi tuyệt đẹp. Tuy nhiên, hiện nay chủ nhân mới cần mất một thời gian khá dài và một khoản kinh phí lớn để tu sửa. Cặp đôi dự kiến ​​sẽ chuyển đến lâu đài vào năm 2024. 

Chồng cô, ông Terry cần làm việc nhiều giờ với tư cách là Giám đốc điều hành của Premier Forest Group, vì vậy phần lớn dự án được giao cho vợ. Cô Jude đã thành lập một đội ngũ chuyên gia thương mại bao gồm quản lý địa điểm, kiến ​​trúc sư chuyên ngành bảo tồn, nhà khảo cổ học, chuyên gia di sản và một kỹ sư.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do MyWelshCastle (@mywelshcastle) chia sẻ

Cô cho biết: “Tôi chưa bao giờ có nhiều đêm mất ngủ như vậy trong đời, tôi cảm thấy hoàn toàn choáng ngợp khi đối mặt với quy mô của khối tài sản, các vấn đề, thực tế là nó đã phải được liệt kê ra.”

Nhưng sau đó, cô Jude dường như nhẹ nhõm hơn khi mọi thứ đã đi vào quỹ đạo. “Nữ hoàng” mới mong muốn tòa lâu đài của mình sẽ tồn tại 100 năm hoặc 200 năm nữa. Cô Jude nói rằng dự án này là một “nỗ lực của tình yêu” hơn là để đạt được giá trị nào đó. 

Còn bạn, nếu là một người chồng, liệu bạn có muốn dành tặng cho vợ mình cả một tòa lâu đài cổ tích? Tôi nghĩ rằng với sự thấu hiểu và yêu thương, chúng ta cũng có thể biến ngôi nhà nhỏ của chính mình thành một tòa lâu đài hạnh phúc. Đó mới là món quà quý giá nhất dành tặng vợ.

Hôn nhân bền lâu phụ thuộc vào sự kiên nhẫn và lòng bao dung. (Ảnh: fizkes/ Shutterstock)

Bởi vì, hạnh phúc đến từ một tâm hồn biết đủ, niềm vui đến từ sự giàu có trong tinh thần. Tiền tài có thể mua phòng ốc để ở nhưng không thể mua được một mái nhà yên ấm. Chúng ta thường ngưỡng vọng và hâm mộ hạnh phúc của người khác. Kỳ thực, biết đủ, biết trân quý mọi thứ mình đang có mới là hạnh phúc chân chính.

Mộc Lan

Xem thêm: