Hoàng tử William, Công nương Kate và Quốc vương Charles đã để lại mảnh thiệp viết tay như một thông điệp cuối cùng gửi đến Nữ hoàng. 

Nữ hoàng Elizabeth II
Lễ tang cấp nhà nước của Nữ hoàng Elizabeth II ngày 19/9 giờ địa phương. (Ảnh chụp màn hình video)

Trong tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II diễn ra vào thứ Hai (ngày 19/9) giờ địa phương tại Nhà nguyện St.George, người ta có thể nhìn thấy 2 mảnh ghi chú nhỏ viết tay của Hoàng tử William và Công nương Kate giữa những bông hoa đặt trên linh cữu của Nữ hoàng.

Tân Quốc Vương – Đức Vua Charles III, 73 tuổi, cũng đã viết một bức thiệp nhỏ cho mẹ mình. Tấm thiệp trắng trên giấy tiêu đề của Hoàng gia, viết rằng: “Trong ký ức yêu thương và từ tận đáy lòng, Charles R.”

Đây cũng là chữ ký mới sau khi lên ngôi của Quốc vương Charles. Chữ “R” sau tên của ông là viết tắt của chữ “Rex”- có nghĩa là “Vua” trong tiếng Latinh, là chữ ký truyền thống của Quốc vương từ thế kỷ 12. Nữ hoàng cũng sử dụng chữ “R” này, nhưng là viết tắt của “Regina” – có nghĩa là “Nữ hoàng” trong tiếng Latinh. Trong suốt lịch sử triều đại của mình, Nữ hoàng đã ký các thông tin liên lạc dưới chữ ký chính thức là “Elizabeth R.”

Các loài hoa đặt trên linh cữu của Nữ hoàng mang nhiều ý nghĩa, do chính tân Quốc vương lựa chọn, bao gồm loại hoa và tán lá được cắt tại các Khu vườn của Cung điện Buckingham, Clarence House và Dinh thự Highgrove House của Quốc vương Charles. 

Cây hương thảo đã được lựa chọn cho vòng hoa trên linh cữu của Nữ hoàng như biểu tượng của sự tưởng nhớ đến bà. Hoa myrtle là biểu tượng của một cuộc hôn nhân hạnh phúc, vốn là loài hoa đã từng được lựa chọn cho lễ cưới của Nữ hoàng vào năm 1947.

Bên cạnh đó còn có gỗ sồi Anh tượng trưng cho sức mạnh của tình yêu. Các loài hoa như hoa hồng, hoa cẩm tú cầu, sen đá, cúc thược dược và hoa tai thỏ scabiosa với các  màu sắc vàng, hồng, đỏ tía đậm được cắm cùng những bông trắng để trở nên đồng điệu với màu của cờ Hoàng gia.

Trong tang lễ cấp nhà nước tại Tu viện Westminster vào thứ Hai (ngày 19/9), một con nhện bỗng nhiên “nổi tiếng” vì bò ngang qua tấm thiệp trên nắp linh cữu của Nữ hoàng. Nhiều công chúng trên mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh gây bất ngờ này.