Tóm tắt sơ lược về chuyện tình của tỷ phú Facebook:

  • Mark Zuckerberg đã gặp vợ Priscilla Chan 14 năm trước đây tại Đại học Harvard.
  • Họ cưới nhau vào năm 2012 và chào đón con gái Max vào cuối năm 2015.
  • Họ duy trì nguyên tắc luôn dành ít nhất 100 phút mỗi tuần cho nhau.
  • Đó là một thói quen trong mối quan hệ của họ từ những ngày học đại học.

Mark Zuckerberg là người sáng lập kiêm CEO Facebook, hiện anh là một trong những tỷ phú trẻ thành công nhất trên thế giới. Đằng sau sự thành công của Mark là Priscilla Chan, một người phụ nữ đã theo anh từ khi anh chỉ là chàng sinh viên tay trắng tại Đại học Harvard. Câu chuyện tình tuyệt đẹp của họ có rất nhiều sự hy sinh và ủng hộ thầm lặng của Priscilla dành cho Mark, và đổi lại, Mark cũng hết lòng thương yêu, thuỷ chung với vợ. Mặc dù là người cực kỳ bận rộn, vợ chồng họ luôn dành những khoảng thời gian nhất định cho nhau mà không gì có thể ngáng trở.

bí quyết để có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc
(Ảnh: Mark Zuckerberg/Facebook)

Mark luôn dành những lời ‘có cánh’ dành cho người vợ của mình, và gần đây anh đã tiết lộ một bí quyết thú vị để giữ gìn hạnh phúc cho gia đình nhỏ của mình.

“Kỷ niệm đẹp nhất của tôi ở Harvard là việc gặp được Priscilla”, Mark nói. Zuckerberg và Chan gặp nhau lần đầu tiên tại một bữa tiệc ngay sau khi anh tung ra website Facemash. “Nếu không có Facemash, tôi đã không gặp Priscilla. Cô ấy là người quan trọng nhất trong cuộc đời của tôi, vì vậy có thể nói Facemash là điều quan trọng nhất tôi đã tạo ra trong quãng thời gian ở đại học”, Zuckerberg nói tiếp.

Nếu bạn đang băn khoăn làm sao mà một người tiên phong trong lĩnh vực công nghệ như Mark và bạn gái của anh lại có thể duy trì mối quan hệ bền chặt như vậy, nhất là sau khi Zuckerberg bỏ học ở Harvard để tập trung cho Facebook vào năm 2004, cũng như cách họ đã duy trì mối quan hệ này trong suốt 13 năm sau đó, thì chúng tôi có câu trả lời cho bạn. Thực ra nó rất đơn giản. 

Chìa khóa cho cuộc hôn nhân của Zuckerberg và Chan chính là việc tập trung vào những con số và mục tiêu cụ thể. Khi họ bắt đầu hẹn hò ở trường đại học, họ đã cùng nhau lập nên một thỏa thuận trong mối quan hệ, đòi hỏi cả hai phải dành ít nhất 100 phút mỗi tuần bên nhau và phải có ít nhất một buổi tối trong tuần hẹn hò với nhau. Đôi vợ chồng vẫn duy trì thói quen này cho đến tận bây giờ.

(Ảnh: Mark Zuckerberg/Facebook)

Ngoài ra, Mark còn là người luôn chú ý ghi nhớ những ngày kỷ niệm quan trọng của họ, và luôn bày tỏ tình cảm với vợ mình một cách chân thành, công khai trên Facebook. Chính điều này cũng góp phần tạo nên niềm tin cũng như sự tự hào của Priscilla với chồng mình.

Nếu bạn cảm thấy hoài nghi về tác dụng của việc thiết lập một khoảng thời gian tối thiểu trong mối quan hệ của riêng bạn, thì hãy nghĩ lại, bởi tuy nghe thật khô khan, nhưng chỉ khi hai người thật sự muốn cố gắng vì nhau và có trách nhiệm với mối quan hệ, họ mới có thể cam kết và thực hiện được điều này. Và ví dụ của Mark và Priscilla là một minh chứng rõ ràng cho một tình yêu đẹp, trách nhiệm được bảo chứng bởi những con số.

Theo This Is Insider
Xuân Lan

Xem thêm: