Vào ngày 19/9 vừa qua, ở Mexico đã xảy ra một trận động đất 7,1 độ richter. Sau đó, người ta nhận thấy ở một khu vực trong thành phố mặt đường phập phồng lên xuống như thể đang thở.

Thời gian gần đây, tai họa không ngừng xảy ra ở Mexico khi liên tiếp xuất hiện nhiều trận động đất rất mạnh khiến hàng trăm người thiệt mạng. Và sau trận động đất mạnh 7,1 độ richter vào ngày 19/9, mặt đường ở thành phố Mexico xuất hiện hiện tượng phập phồng lên xuống như đang thở khiến người dân cảm thấy kinh ngạc, sợ hãi và lo lắng liệu đây có phải là dấu hiện cho một trận động đất mạnh hơn hay không.

Theo hình ảnh mà người dân ghi lại, có thể thấy sau khi xảy ra động đất, trên đường, người dân đang chạy đi lánh nạn. Còn trên mặt đường có chỗ nhựa đường bị nứt và hư hỏng thì xuất hiện hiện tượng phập phồng lên xuống kỳ lạ, trông có vẻ như “lá phổi của trái đất” đang hít thở.

Có người lo lắng mặt đường không an toàn khi nhìn thấy cảnh tượng này nên không dám đi qua mà dừng lại bên cạnh quan sát. Cũng có những chiếc xe dừng lại xem xét rồi mới chầm chậm lái qua. Đương nhiên cũng có những chiếc xe vội đi lánh nạn nên cứ thế lái qua, có vẻ không chú ý đến vấn đề có an toàn hay không.

Đối với những người dân địa phương chưa kịp bình tĩnh lại sau trận động đất, hiện tượng mặt đường phập phồng như thế này có thể báo hiệu cho việc bên dưới lòng đất còn đang ẩn chứa một sức mạnh kinh người.

Đoạn clip này đã thu hút rất nhiều cư dân mạng thảo luận sôi nổi, mọi người đều đưa ra nhiều lời đồn đoán về nguyên nhân của việc này.

Có người nói có thể bên dưới mặt đường này là đại dương, họ lo rằng nó sẽ sụp xuống và xuất hiện “hố tử thần” khổng lồ. Cũng có người cho rằng đây là do cây cối ở gần đó đang lay động, phần rễ khiến cho mặt đường phập phồng theo. Nhưng cũng có người bày tỏ rằng đây là hiện tượng đất hóa lỏng giống như sau trận động đất ở Nhật Bản, phần nước trong đất đã bị ép ra ngoài qua các khe nứt.

Mặt đường phập phồng như "đang thở
Mặt đường phập phồng lên xuống như thể đang thở.

Vài giờ đồng hồ trước khi trận động đất này xảy ra, Mexico đã tổ chức diễn tập động đất hàng năm trên cả nước cũng như tưởng niệm trận động đất mạnh 8 độ richter xảy ra cùng ngày vào 32 năm trước, không ngờ sau đó lại xảy ra động đất. Trong trận động đất vào năm 1985, tổng cộng có hơn 10.000 người thiệt mạng.

Vào ngày 8/9, trước khi trận động đất này xảy ra, Mexico đã xảy ra một trận động đất mạnh 8,1 độ richter, mạnh nhất trong vòng 100 năm qua. Còn sau đó vào ngày 23/9 lại xảy ra một trận động đất 6,2 độ richter ở quốc gia này. Nhiều trận động đất xảy ra ở Mexico trong vòng 2 tuần qua đã khiến hàng trăm người thiệt mạng, có thể nói đây là “tai họa nối tiếp tai họa”.

Ngọc Trúc

Xem thêm: