Từ đầu đến chân phủ đầy bụi than, người cha này vẫn tự hào chạy đến xem trận đấu bóng cùng với con trai. Hành động yêu thương của anh đã chạm đến trái tim của rất nhiều người.

Nụ cười của con cái là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của cha mẹ. Anh Michael McGuire chỉ là một người cha bình thường như bao người cha khác trên thế giới, nhưng tình yêu thương bình dị mà anh dành cho gia đình đã truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta.

Anh Michael McGuire và vợ Mollie hiện đang sống cùng 2 đứa con ở Kentucky, Mỹ. Họ là một gia đình có lối sống cơ bản và khiêm tốn. Công việc khai thác than rất vất vả nhưng anh Michael luôn cố gắng mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia đình mình. Anh là mẫu người sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì vợ con, anh không bao giờ xếp nhu cầu của bản thân lên trước.

Michael muốn dành cho con cái tất cả tình yêu thương nhưng vì công việc bận rộn và không đều đặn nên anh buộc phải bỏ lỡ nhiều dịp ý nghĩa của gia đình. Nhưng khi cả nhà quyết định mua vé xem “Blue & White Scrimmage” tại Appalachian Wireless Arena vào tháng 10/2022, anh đã cố gắng hết sức để tham gia cùng vợ và con trai Easton.

Vừa mới kết thúc ca làm việc, vẫn mặc đồng phục và phủ đầy bồ hóng từ đầu đến chân, anh Michael vẫn tự hào đến xem bóng rổ cùng với con trai. 

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Il Mattino (@ilmattino.it) chia sẻ

Một khán giả tên Sue Kinneer đã chụp lại khoảnh khắc cha con dịu dàng giữa Michael và Easton. Cô chú thích trong bài đăng: “Tôi không biết người đàn ông này là ai, nhưng tôi bình chọn anh ấy là ‘người cha của năm’. Rõ ràng anh ấy vừa mới tan ca làm và ngay lập tức đưa các con đến xem trận Blue-White.”

Sau khi bức ảnh Michael lấm lem mặt mũi lan truyền trên mạng, anh đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và yêu thương từ mọi người.

“Chúng tôi chỉ là một gia đình nhỏ sống ở Đông Kentucky. Chúng tôi không nghĩ những bức ảnh này có thể gây tác động lớn như thế. Mọi người đều rất yêu quý anh Michael. Điều này vô cùng có ý nghĩa đối với chúng tôi vì anh ấy thực sự là một người cha tốt. Dù một ngày làm việc có vất vả thế nào thì anh ấy cũng vẫn dành thời gian cho các con. Anh ấy là người đàn ông vị tha nhất từ trước đến nay và anh ấy luôn đặt gia đình lên hàng đầu”, vợ anh Michael nói.

Hành động yêu thương của anh Michael đã chạm đến trái tim và tâm hồn của rất nhiều người. Ngay cả huấn luyện viên trưởng của Wildcats, John Calipari, cũng rất thích nụ cười hồn hậu của anh Michael. Ông Calipari đã chia sẻ một bức ảnh của anh Michael lên mạng xã hội để bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với một người cha tận tâm cho cả gia đình và công việc. 

Huấn luyện viên Calipari cho biết trước đây người thân của ông cũng làm nghề khai thác than: “Giấc mơ Mỹ của gia đình tôi bắt đầu ở mỏ than Clarksburg, WV. Theo những gì tôi nghe được, anh ấy đã chạy đến xem đội của chúng tôi cùng với con trai nay sau ca làm việc. Tôi không biết anh ấy là ai, nhưng tôi có vé V.I.P cho anh ấy và gia đình tại Rupp.”

Đúng như lời hứa, ông Calipari đã mời cả gia đình McGuire đến xem một trận bóng rổ khác. Lần này anh Michael đã ăn mặc tươm tất và sạch sẽ nhưng tất cả khán giả vẫn không ngừng chú ý đến anh. Họ sẽ không bao giờ quên hình ảnh lấm lem đáng mến của anh Michael – một người cha tận tụy, người sẽ làm bất cứ điều gì để mang đến hạnh phúc cho con mình.